Tổ đình Ấn Quang cúng dường 10 trường hạ Miền Tây

GNO - Hôm qua, 15-7, được sự chỉ dạy của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện chủ tổ đình Ấn Quang, chư Tăng thuộc tổ đình đã tổ chức đoàn cúng dường cho 11 trường hạ của 4 tỉnh thành: Long An, Tiền Giang, Bến Tre và TP.HCM.

Anquang (2 of 4).jpg

Đoàn đã đến cúng dường các trường hạ chùa Long Thạnh, tu viện Tường Vân, Học viện PGVN tại TP.HCM, Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM); chùa Thiên Khánh, tổ đình Kim Cang (Long An); chùa Sắc tứ Linh Sơn, chùa Phổ Đức (Tiền Giang), chùa Viên Minh, chùa Bạch Vân (Bến Tre).

Anquang (1 of 4).jpg

Tại các trường hạ, chư Tăng trong đoàn đã đảnh lễ Tam bảo và đãi lao Hòa thượng Viện chủ vấn an sức khỏe chư tôn đức ban Chức sự hạ trường và chư hành giả Tăng Ni. Đại diện ban Tổ chức các trường hạ cũng trình bày tình hình sinh hoạt tu học của đại chúng an cư.

Anquang (4 of 4).jpg

Đoàn đã tác bạch cúng dường các vật phẩm, tịnh tài do tổ đình và quý Phật tử tháp tùng đoàn hỷ cúng, để chư Tăng Ni hành giả an tâm an cư trong thời gian còn lại của khóa hạ. Tổng kinh phí cho chuyến đi cúng dường các trường hạ trên 450 triệu đồng.

Được biết, hàng năm vào giữa mùa an cư, tổ đình Ấn Quang đều có truyền thống tổ chức cho các Phật tử gieo duyên cúng dường các trường hạ tập trung. Đây là nhân duyên để các Phật tử tạo nhân lành với các trường hạ xa thành phố.

P.Đăng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.
Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày