Tổ đình Ấn Quang cúng dường 10 trường hạ Miền Tây

GNO - Hôm qua, 15-7, được sự chỉ dạy của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện chủ tổ đình Ấn Quang, chư Tăng thuộc tổ đình đã tổ chức đoàn cúng dường cho 11 trường hạ của 4 tỉnh thành: Long An, Tiền Giang, Bến Tre và TP.HCM.

Anquang (2 of 4).jpg

Đoàn đã đến cúng dường các trường hạ chùa Long Thạnh, tu viện Tường Vân, Học viện PGVN tại TP.HCM, Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM); chùa Thiên Khánh, tổ đình Kim Cang (Long An); chùa Sắc tứ Linh Sơn, chùa Phổ Đức (Tiền Giang), chùa Viên Minh, chùa Bạch Vân (Bến Tre).

Anquang (1 of 4).jpg

Tại các trường hạ, chư Tăng trong đoàn đã đảnh lễ Tam bảo và đãi lao Hòa thượng Viện chủ vấn an sức khỏe chư tôn đức ban Chức sự hạ trường và chư hành giả Tăng Ni. Đại diện ban Tổ chức các trường hạ cũng trình bày tình hình sinh hoạt tu học của đại chúng an cư.

Anquang (4 of 4).jpg

Đoàn đã tác bạch cúng dường các vật phẩm, tịnh tài do tổ đình và quý Phật tử tháp tùng đoàn hỷ cúng, để chư Tăng Ni hành giả an tâm an cư trong thời gian còn lại của khóa hạ. Tổng kinh phí cho chuyến đi cúng dường các trường hạ trên 450 triệu đồng.

Được biết, hàng năm vào giữa mùa an cư, tổ đình Ấn Quang đều có truyền thống tổ chức cho các Phật tử gieo duyên cúng dường các trường hạ tập trung. Đây là nhân duyên để các Phật tử tạo nhân lành với các trường hạ xa thành phố.

P.Đăng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày