Tổ đình Ấn Quang cúng dường trường hạ 4 tỉnh thành

GNO

- Hôm nay 23-7 (1-6 nhuần-Đinh Dậu), được sự chỉ đạo của HT.Thích Trí Quảng, Viện chủ tổ đình Ấn Quang, đại diện Ban Quản trị tổ đình Ấn Quang (TP.HCM) đã đến cúng dường các trường hạ tập trung của 4 tỉnh thành. Tham gia đoàn có chư tôn đức Tăng của tổ đình và hơn 800 Phật tử tháp tùng.

anquangcungduong2 (1 of 1).jpg

Chư Tăng và Phật tử tác bạch cúng dường trường hạ HVPGVN tại TP.HCM

Theo đó, đoàn đã đến cúng dường các trường hạ chùa Long Thạnh, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, chùa Phước Thiện, Tu viện Tường Vân (TP.HCM); chùa Viên Minh, chùa Bạch Vân (Bến Tre); chùa Phổ Đức, chùa Linh Phong (Tiền Giang); chùa Thiên Châu và tổ đình Kim Cang (Long An).

anquangcungduong4 (1 of 1).jpg

Đảnh lễ Tam bảo chùa Viên Minh

Tại các trường hạ, phái đoàn đã đảnh lễ Tam bảo và thay mặt Viện chủ tổ đình Ấn Quang HT.Thích Trí Quảng, vấn an sức khỏe và thăm hỏi chư tôn đức Trưởng lão, ban Chức sự trường hạ và hành giả Tăng Ni an cư. Đoàn cũng dâng lên cúng dường tịnh tài, tịnh vật cho các trường hạ.

anquangcungduong3 (1 of 1).jpg

Hòa thượng Trụ trì chùa Viên Minh đáp từ

Đại diện ban Chức sự các trường hạ, quý Hòa Thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư… cũng đã gửi lời chúc sức khỏe đến chư tôn đức trong phái đoàn và Phật tử. Đồng thời, ban Chức sự cũng thông báo các trương trình sinh hoạt, tu học, thời khóa tu tập… của các trường hạ cho phái đoàn biết.

anquangcungduong5 (1 of 1).jpg

Lễ Phật và cúng dường trường hạ Ni chùa Phổ Đức

Tổng kinh phí cho chuyến cúng dường trường hạ gồm tịnh tài và tịnh vật hơn 400 triệu đồng. Tất cả đều do Phật tử của tổ đình hùn phước cúng dường.

anquangcungduong1 (1 of 1).jpg

Các Phật tử lễ Tổ tại chùa Long Thạnh

Được biết, cúng dường các trường hạ tập trung là truyền thống hàng năm của tổ đình Ấn Quang. Ngoài việc giúp cho ban Chức sự và hành giả Tăng Ni tại các trường hạ đỡ lo lắng về đời sống, an tâm tu học trong 3 tháng an cư, còn là dịp để các Phật tử gieo duyên cúng dường, hỗ trợ cho các Tăng Ni tập trung an cư tu tập, tăng trưởng tâm linh trên con đường tu học, giải thoát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng trao tịnh tài hỗ trợ huynh trưởng khó khăn

Ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng trao tịnh tài hỗ trợ huynh trưởng khó khăn

GNO - Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập - Lê Hà Thọ, Phó Trưởng Phân ban, Trưởng ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng cùng các thành viên đã đến khoa Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế trao tặng hơn 42 triệu đồng hỗ trợ huynh trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương đang gặp khó khăn.

Thông tin hàng ngày