Tổ đình Kim Cang giúp người bệnh phẫu thuật mắt

GNO - Nhân mùa Vu lan báo hiếu, ngày 9-8, ĐĐ.Thích An Phúc, Ban Từ thiện Tổ đình Kim Cang (H.Thủ Thừa, Long An) đã đại diện cho nhóm Phật tử Diệu Nhựt và gia đình Phan Thị Tuyết Trâm Canada đến Bệnh viện Mắt TP.HCM, tài trợ 100 ca phẫu thuật đặt thủy tinh thể nhân tạo cho bà con ở các tỉnh: Long An, Bến Tre, Cần Thơ, An Giang.

To-Dinh-Kim-Cang-Nhom-Phat-Tu-Dieu-Nhut-Mo-Mat-2018JPG-14.jpg

ĐĐ.Thích An Phúc trao quà đến bệnh nhân sau phẫu thuật

Tại đây, bác sĩ Nguyễn Hoàng Cẩn, đại diện cho quý y bác sĩ bệnh viện phát biểu cảm ơn đoàn và các Phật tử kiều bào đã phát tâm hỗ trợ cho các bà con nghèo, gia cảnh khó khăn được đôi mắt sáng nguyên vẹn.

Dịp này, đoàn đã gởi tặng mỗi bệnh nhân một phần quà và bao thư (tiệm mắt kính Duy Cường TP.Tân An tặng cặp kính che bụi). Tổng trị giá đợt phẫu thuật này là 97,5 triệu đồng.

PG.Long An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Quán Thế Âm tổ chức thiền trà “Một đời xuất gia, một đời hiếu đạo" nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

Đắk Lắk: Chùa Quán Thế Âm tổ chức thiền trà “Một đời xuất gia, một đời hiếu đạo" nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

GNO - Tối 15-8, tại chùa Quán Thế Âm (xã Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk), nhân mùa Vu Lan - Báo hiếu, chương trình thiền trà với chủ đề “Một đời xuất gia, một đời hiếu đạo” được tổ chức ấm áp, với sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử đến từ TP.HCM, Tây Ninh và địa phương.
Ảnh: DTA

Thắp đèn tri ân - Khai mạc chuỗi sự kiện mở đầu hành trình văn hóa từ Vu lan đến Trung thu tại Diệu Tướng Am

Những ngày đầu tháng Bảy âm lịch, khi không khí mùa Vu lan đang lan tỏa tại các tự viện và trong cộng đồng Phật tử trên khắp cả nước, những hoạt động hướng về cha mẹ, cội nguồn và tinh thần tri ân cũng trở thành nhịp cầu kết nối giữa truyền thống và đời sống đương đại.

Thông tin hàng ngày