Tổ đình Vạn Thọ tưởng niệm HT.Thích Thiện Tường

GNO - Sáng nay 9-10 (23-8-Canh Tý), chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã vân tập về tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM) trang nghiêm tưởng niệm lần thứ 36 vị Tổ khai sơn ngôi tổ đình, Trưởng lão HT.Thích Thiện Tường viên tịch.

IMG_20201009_143235.jpg
Quang cảnh lễ tưởng niệm tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1) - Ảnh: H.Phương

Buổi lễ có sự quang lâm của HT.Thích Thanh Sơn, Chứng minh BTS Phật giáo Q.1; HT.Thích Minh Nghĩa, viện chủ tổ đình Giác Nguyên (Q.4); HT.Thích Thanh Tùng, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo Q.1, TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS GHPGVN Q.1; môn đồ đệ tử, đại diện chính quyền sở tại và Phật tử đồng tham dự.

Đại diện chư tôn đức BTS Phật giáo quận, ĐĐ.Thích Đồng Phước, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo Q.1 cung tuyên tiểu sử cố Trưởng lão HT.Thích Thiện Tường, một trong bốn vị Tổ khai sơn chùa Vạn Thọ, nay là tổ đình Vạn Thọ.

Theo đó, cố Hòa thượng là một trong những vị Tổ sư có công trong việc đặt nền móng tạo dựng các cơ sở giáo dục Phật giáo, góp phần vào công tác đào tạo Tăng Ni. Qua hơn 50 năm hoằng pháp độ sanh, ngày 23-8-Giáp Tý (1984), Hòa thượng an nhiên thâu thần thị tịch.

Tại buổi lễ, HT.Thích Minh Nghĩa một lần nữa ôn lại công đức và đạo hạnh sâu dày của vị thầy Tổ khả kính; nhấn mạnh về đức độ và nội lực tu học, không ngừng trau dồi Giới - Định - Tuệ của cố HT.Thích Thiện Tường, làm tấm gương, ngọn đèn soi sáng cho hàng đệ tử noi theo.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Năm cách chế ngự cơn giận

Năm cách chế ngự cơn giận

GN - Sân hận hay giận dữ là một trạng thái tâm lý rất thông thường của con người. Hầu như ai cũng từng nổi giận, trong một thời điểm nào đó, với một mức độ nào đó, khi đối diện với một người hay một điều kiện không vừa lòng.

Thông tin hàng ngày