Tôi đọc và cộng tác với Báo Giác Ngộ

Các ấn phẩm của Giác Ngộ được bạn đọc quan tâm
Các ấn phẩm của Giác Ngộ được bạn đọc quan tâm

GNO - Trong những năm qua, Báo Giác Ngộ không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng cả hình thức lẫn nội dung; nhiều thông tin về Phật giáo trên báo rất bổ ích, hình ảnh minh họa sắc nét, được giới thiệu có nét riêng, thu hút đông đảo độc giả quan tâm, tạo được mối quan hệ thông tin hai chiều và là chiếc cầu nối mọi thông tin giữa cơ quan Giáo hội Phật giáo Việt Nam với các Phật tử, cộng đồng xã hội và ngược lại.

Theo dõi Báo Giác Ngộ tôi thấy, Báo đã góp phần không nhỏ vào công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi người trong việc tự do tín ngưỡng, tham vấn và phản biện nhiều vấn đề thời sự được quan tâm.

Nổi bật, Giác Ngộ có chuyên trang “Phật học”, “Tư vấn - Tâm linh”, “Văn hóa” nêu những vấn đề bạn đọc quan tâm về Phật giáo... Các sự kiện nổi bật như Đại lễ Phật đản, Vu lan… đều được Báo Giác Ngộ mở chuyên mục, chuyên trang tập trung đăng tải thông tin, hình ảnh tuyên truyền đặc biệt.

Chuyên mục “Từ thiện - Xã hội”, “Bạn đọc - Tòa soạn”… nêu lên những địa chỉ thương tâm cần được cứu giúp và giới thiệu những tấm lòng nhân nghĩa, từ tâm của các tổ chức - cá nhân, chùa chiền… quan tâm chia sẻ “vật chất lẫn tinh thần” cho những mãnh đời bất hạnh, các hoạt động từ thiện “tốt đời-đẹp đạo”… Đây là góc nhân văn của Giác Ngộ.

Tin, bài trên Giác Ngộ ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, dễ nhớ... giúp bạn đọc nâng cao được hiểu biết và tầm nhận thức của mình được mở rộng...

Báo Giác Ngộ luôn coi trọng cộng tác viên và bạn đọc; thường xuyên đăng tải nhiều tin, bài, ảnh, thư góp ý xây dựng... của bạn đọc, cộng tác viên và đông đảo nhân dân... trên các chuyên trang, chuyên mục...

Là CTV, tôi thấy tòa soạn gởi báo biếu - thù lao nhuận bút kịp thời. Nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam… xin cho tôi được gởi tới Báo Giác Ngộ lời chúc mừng tốt đẹp và lòng trân trọng quý mến.

Trong thời gian tới, Báo Giác Ngộ nên tiếp tục cải tiến, nâng cao hình thức và nội dung hơn nữa nhằm tuyên truyền, giáo dục cao-sâu trên lĩnh vực Phật giáo… mà bạn đọc quan tâm; giới thiệu kịp thời nhiều gương người tốt - việc tốt và những nét đẹp “đạo-đời” trong cuộc sống thường ngày...

Trần Trọng Trung (Đồng Tháp)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày