Tổng kết công tác Phật sự và bổ nhiệm trụ trì

GNO - Ngày 9-12, tại chùa Hậu Tây An (ấp 3, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh), BTS GHPGVN huyện Càng Long đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và bổ nhiệm trụ trì chùa Hậu Tây An.

AA (5).jpg

Các cá nhân nhận bằng Tuyên dương công đức

Image00007.jpg
Trao bằng Tuyên dương công đức cho Phật tử có công đức hỗ trợ chùa Hậu Tây An

Đến tham dự chứng minh Hội nghị có Chư tôn đức: HT.Thích Nhựt Huệ, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; HT.Thích Phước Minh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; TT.Thích Viên Minh, UV HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Trà Vinh, TT.Thích Tâm Linh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Trà Vinh; TT.Thích Huệ Pháp, Trưởng ban Kiểm soát BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, TT Thích Trí Minh, Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, BTS GHPGVN huyện Càng Long, chư Tăng Ni, Phật tử huyện, thành phố, trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

Về phía lãnh đạo có ông Thạch Hoàng Danh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh; Lê Văn Tịnh, Phó ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện các ban ngành đoàn thể trong tỉnh, huyện Càng Long.

AA (1).jpg

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ĐĐ.Thích Minh Độ, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Càng Long đọc diễn văn khai mạc, đã nêu rỏ nhiệm kỳ IV đã qua một năm hoạt động, công tác dưới sự lãnh đạo của BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, với phương châm “Đạo Pháp - Dân Tộc – Chủ Nghĩa xã hội” của GHPGVN  đã gặt hái được một số thành tựu đáng kể.

Sư cô Thích Nữ Như Thức, Thư ký BTS đã báo cáo. Theo đó, PG huyện Càng Long có cả 2 hệ phái: Nam Tông và Bắc Tông, nhưng hoạt động một cách nhịp nhàn và chặc chẽ. Toàn huyện có 15 cơ sở thờ tự với tổng số Tăng Ni hơn 104 vị. Việc giáo dục và bồi dưỡng kiến thức pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo và giáo dục an ninh quốc phòng luôn là được xem là công tác cần thiết và quan trọng trong thời kỳ hội nhập. Các tự viện đều có lớp sinh hoạt giáo lý và đạo tràng tu tập thu hút hơn 500 lượt Phật tử về tham dự.

Từ thiện xã hội luôn được xem là mũi nhọn, là sự thể hiện tinh thần từ bi của Phật giáo trong tinh thần nhập thế. Việc từ thiện chủ yếu tập trung vào các công trình phúc lợi như: xây dựng nhà tình thương, làm cầu nông thôn, đắp đường bê-tông, phát quà cho đồng bào Phật tử, giúp tập vở và học bổng cho học sinh, giúp người bệnh… với số tiền ủng hộ trên 1,6 tỷ đồng.

AA (2).jpg

TT.Thích Trí Minh đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hậu Tây An

Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hậu Tây An cho ĐĐ.Thích Huệ Hùng (theo Công văn số:4171/UBND-VX ngày 20/11/2013  “V/v bổ nhiệm trụ trì chùa Hậu Tây An).

AA (3).jpg
HT.Thích Phước Minh trao quyết định trụ trì cho ĐĐ.Thích Huệ Hùng

AA (6).jpg

ĐĐ.Thích Huệ Hùng phát nguyện nhận nhiệm vụ

Để kịp thời ghi nhận những đóng góp tích cực đó, BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh cũng như UBND huyện Càng Long đã khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Phật sự. Đồng thời, BTS GHPG huyện còn tuyên dương công đức của Phật tử Diệu Tâm đã có công đóng góp trong công tác khôi phục chùa Hậu Tây An.

AA (4).jpg

BTS GHPGVN huyện Càng Long tặng quà chúc mừng

AA.jpg
Đại diện chính quyền tặng quà chúc mừng

Khắc phục những hạn chế của năm 2013, đề ra phương hướng cho năm 2014, BTS tiếp tục thực hiện theo kế hoạch của nhiệm kỳ đề ra và sự chỉ đạo trực tiếp của BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh. Tập thể BTS sẽ quyết tâm củng cố kiện toàn bộ máy tổ chức, hoạt động nhịp nhàn hứa hẹn sẽ mang lại kết quả thật cao. Góp phần đón chào Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc năm 2014.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày