Tổng kết lớp căn bản Phật học chùa Vĩnh Xương

GNO - Tối 8-11, tại chùa Vĩnh Xương (Q.3, TP.HCM) diễn ra lễ tổng kết lớp Giáo lý căn bản khóa 1 và khai giảng khóa 2.

1vx.jpg
Chư tôn đức trao phần thưởng đến Phật tử

Chứng minh lễ có HT.Thích Thiện Tấn, Chứng minh BTS GHPGVN Q.8; HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM;  TT.Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó thư ký BTS GHPGVN HCM; chư tôn đức Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử TP; đại cơ quan chính quyền TP, quận và Phật tử dự lễ.

Tại buổi lễ, NS.Thích nữ Nhựt Thành, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN Q.3, trụ trì chùa Vĩnh Xương báo cáo tổng kết khóa 1. Theo đó, lớp học do ĐĐ.Thích Thiện Chơn, Phó Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM làm chủ nhiệm, với chương trình học 10 bài giáo lý căn bản trong bộ Phật học Phổ thông do HT.Thích Thiện Hoa biên soạn; thời gian học là tối thứ Sáu hằng tuần.

Trong kỳ thi giáo lý cấp quận ngày 3-11-2019, tại đơn vị thi quận 3, lớp có 28 học viên tham gia, với kết quả 5 vị xuất sắc, 12 giỏi, 9 khá và 2 vị trung bình.

3vx.jpg
Phật tử phát nguyện

Thay lời chư tôn đức chứng minh, TT.Thích Thiện Quý tán dương Ban Chủ nhiệm cùng Ban giảng huấn, Ni sư trụ trì. Đồng thời, chúc mừng các học viên đã tham dự kỳ thi giáo lý cấp quận, mong các học viên áp dụng được những điều đã học vào cuộc sống cũng như khuyến khích nhiều người cùng tham gia học, để bản thân có thêm nhiều an lạc, gia đình hạnh phúc.

Được biết, khóa 2 cũng được giảng dạy vào tối thứ Sáu hằng tuần với nội dung 10 bài Phật học Phổ thông khóa 2.

 Diệu Đăng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày