Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM thăm và chúc mừng Phật đản tại chùa Huê Nghiêm

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM Marie Damour thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng
Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM Marie Damour thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 24-5, Tổng Lãnh sự Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại TP.HCM Marie Damour đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Tại buổi gặp, bà Tổng lãnh sự Marie Damour vấn an sức khoẻ Hoà thượng và gửi lời chúc sức khoẻ đến Đức Pháp chủ GHPGVN, cùng Tăng Ni và Phật tử được khoẻ mạnh và an vui.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM thăm và chúc mừng Phật đản tại chùa Huê Nghiêm ảnh 1

Cùng đi với bà Tổng Lãnh sự có ông Gaetan Damberg-Ott, Viên chức của cơ quan Lãnh sự

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại ở Việt Nam, bà Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM đánh giá cao thành quả phòng chống dịch của Chính phủ Việt Nam đã làm. Bà cũng cho biết rằng thế giới đã khen ngợi thành quả này của Việt Nam.

Bà Marie Damour cũng nhận thấy người dân Việt Nam nói chung và Tăng Ni, Phật tử nói riêng đều chấp hành nghiêm chỉnh việc phòng chống dịch bệnh do Chính phủ Việt Nam đề ra. “Tôi sẽ cầu nguyện cho Chính phủ và người dân Việt Nam luôn được bình an, khoẻ mạnh và vượt qua được dịch bệnh”, bà Marie Damour nói.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM thăm và chúc mừng Phật đản tại chùa Huê Nghiêm ảnh 2

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chia sẻ tại buổi thăm

Đáp từ, Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng cảm ơn bà Tổng Lãnh sự và đoàn đã đến thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản. Dịp này, Hoà thượng cũng chia sẻ sự quan tâm đối với tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ trong hai năm qua.

Hòa thượng cũng đánh giá cao việc chính phủ Hoa Kỳ đã hỗ trợ cho Ấn Độ nhiều thiết bị y tế và vắc-xin trong hoàn cảnh đầy khó khăn do nạn dịch Covid-19 gây ra tại quốc gia này.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM thăm và chúc mừng Phật đản tại chùa Huê Nghiêm ảnh 3

Phái đoàn chụp ảnh lưu niệm ở phòng khách chùa Huê Nghiêm

Hoà thượng cũng nhắc lại chuyến đi công tác tại Mỹ thời cựu Tổng thống Barack Obama, nhận thấy người Việt tại Mỹ nói riêng và người dân tại Việt Nam nói chung luôn trân trọng Chính phủ và người dân Hoa Kỳ. Hòa thượng tin tưởng người Việt tại Mỹ là cầu nối giữa hai đất nước trong mối quan hệ ngoại giao của Chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam.

Nhân mùa Phật đản, Hoà thượng chúc bà Tổng Lãnh sự và thành viên trong đoàn cùng gia đình và toàn thể viên chức thuộc Tổng Lãnh sự quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại TP.HCM luôn được khoẻ mạnh, an vui, hạnh phúc và gặt hái nhiều thanh quả tốt đẹp trong công tác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.

Thông tin hàng ngày