TP.HCM: Bổ nhiệm trụ trì chùa Minh Giác

GNO - Ngày 28-11 vừa qua, ĐĐ.Thích Đồng Quảng được trao quyết định bổ nhiệm tân trụ trì chùa Minh Giác (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM).

3d.jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh trao quyết định bổ nhiệm trụ trì

Lễ bổ nhiệm trụ trì dưới sự chứng minh của HT.Thích Tịnh Hạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín,Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng môn phái lâm tế Chúc Thánh Việt Nam; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS Phật giáo TP; HT.Thích Trí Giác, Phó ban Nghi lễ T.Ư, Trưởng môn phái lâm tế Chúc Thánh tại miền Trung; chư tôn đức BTS Phật giáo TP, Q.Thủ Đức cùng đại diện các cấp chính quyền quận và Phật tử tham dự.


Theo đó, chùa Minh Giác được TT.Thích Giác Trí thành lập năm 1991. Từ đó đến nay, ngôi Tam bảo ngày một khang trang với sự tham dự tu học của Phật tử tại địa phương ngày càng đông.

4d.jpg
TT.Thích Giác Trí, viện chủ chùa Minh Giác trao con dấu đến Đại đức tân trụ trì

Sau gần 30 năm xây dựng, điều hành Phật sự và hướng dẫn Phật tử tu học. Nay tuổi lục tuần, sức khỏe ngày càng thuyên giảm và thêm thời gian tịnh tu, Thượng tọa công bố quyền trụ trì chùa Minh Giác đối với ĐĐ.Thích Đồng Quảng.

Nhân dịp này, chùa cũng tổ chức trai đàn thí hội và tặng quà đến bà con địa phương. Quà tặng là 12 tấn gạo và mì gói, tổng giá trị 200 triệu đồng. Ngoài ra, chùa cũng ủng hộ 20 triệu đồng đến Quỹ Vì người nghèo P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức (TP.HCM).

13d.jpg
Trai đàn tạ ơn Tam bảo và cầu nguyện quốc thái, dân an
1d.jpg
Quang cảnh buổi lễ

N.An - Đ.Q

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mặt trời của con

Mặt trời của con

GN - Với người làm mẹ đơn thân, nuôi một đứa con bình thường đã khó, nuôi con bị tự kỷ, não yếu và chậm phát triển thì càng khó hơn gấp trăm nghìn lần.
Các em Oanh vũ Gia đình Phật tử chùa Xá Lợi - Ảnh: Ù Tròn Tròn

Cảm ơn các anh chị huynh trưởng của con

GN - Sau gia đình, nhà trường thì có lẽ ngôi chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) là nơi đặc biệt nhất mà con tôi nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, yêu thương để nuôi lớn tâm hồn, trái tim bé bỏng.

Thông tin hàng ngày