TP.HCM: Có 5643 hành giả an cư kiết hạ 2011

(GNO-TP.HCM): Tin từ Ban Tăng sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, năm nay 2011, toàn thành phố có 5.643 hành giả an cư kiết hạ trải đều trong các quận huyện.

Theo đó, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự, hầu hết các Quận huyện thực hiện tốt công tác tổ chức cho Tăng - Ni An cư Kiết ha theo 2 dạng tập trung và tại chỗ.

KH (5).jpg

Khóa lễ tụng kinh mùa an cư - Ảnh: Bảo Thiên

Trường hạ tập trung cấp thành phố tại chùa Kim Sơn - Q.Phú Nhuận dành cho chư Ni, do Phân ban Đặc trách Ni giới TP cùng chư Ni sư Trụ trì chùa Kim Sơn chịu trách nhiệm thâu nhậu hành giả an cư với tổng số là 136 hành giả nội thiền. Riêng chư Tăng không tổ chức Hạ trường ACKH, lý do chùa Phổ Quang đang xây dựng vì thế cho chư Tăng chùa Phổ Quang an cư tại chổ với 46 hành giả.

Có 16/24 quận huyện tổ chức 27 hạ trường tập trung gồm: 14 hạ trường chư Tăng, 13 hạ trường chư Ni. Tổng số hành giả là 2.062 vị trong đó, chư Tăng 1.012 vị, chư Ni 1.595 vị.

Văn phòng Ban Tăng sự cũng cho biết, 18/24 Quận huyện tổ chức an cư tại chỗ gồm với 87 đạo tràng, trong đó chư Tăng có 41 đạo tràng, chư Ni có 46 đạo tràng. Tổng số hành giả an cư tại chỗ là 3.036 vị, trong đó chư Tăng có 1.305 vị, chư Ni có 1.731 vị.

Chương trình tu học trong 03 tháng an cư gồm: Kinh, luật, luận và học ngoại khóa, tập diễn giảng, sinh hoạt hành chính Giáo hội, học tập Hiến chương tu chỉnh và Nội quy Tăng sự Trung ương Giáo hội cũng như nghe Báo cáo thời sự xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di ảnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí - Nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

GNO - Sáng 11-11 (nhằm 22-9-Ất Tỵ), Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Triều Tôn (xã Xuân Thọ) cùng môn đồ tứ chúng trang nghiêm cử hành Lễ húy nhật lần thứ 21 Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên (cũ).
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.

Thông tin hàng ngày