TP.HCM: Hội thảo huynh trưởng và trại Lục Hòa XI

GNO - Ngày 15 và 16-3, BHD Phân ban GĐPT TP.HCM đã long trọng tổ chức Hội thảo huynh trưởng và trại họp bạn ngành Thanh Thiếu Lục Hòa XI tại tổ đình chùa Bửu Thạnh (P.Long Trường, Q.9).

Trên 500 trại sinh là huynh trưởng, đoàn sinh thuộc 20 đơn vị GĐPT trong thành phố tham dự.

luchoa (2).jpg
Lễ khai mạc trại và hội thảo

Chương trình hội thảo dành cho huynh trưởng các đơn vị với nội dung tập trung vào Nội quy GĐPT, Nội quy chương trình tu học huấn luyện huynh trưởng GĐPT. Cùng các nội dung thuyết trình, thảo luận: Thực trạng GĐPT TP.HCM; Thực trạng ngành thanh Nam hiện nay - phương hướng khắc phục khó khăn để ổn định và phát triển; Phương hướng ổn định và phát triển ngành thiếu Nam và Nữ trong GĐPT; Thực trạng GĐPT TP.HCM và tầm quan trọng của ngành Đồng trong sự phát triển GĐPT…

Song song với chương trình hội thảo là chương trình trại Lục Hòa XI dành các đoàn sinh với các hoạt động thanh niên, thi trò chơi dân gian, cắm hoa, báo tường, đố vui tu học, nấu ăn, hát nhạc lễ, sức sống trại… Các hoạt động diễn ra vui tươi, mang đậm sắc màu lam.

Trong đêm lửa trại với những tiết mục văn nghệ được các đơn vị chuẩn bị rất công phu từ nhiều hôm trước, đem đến cho trại nhiều sắc màu.

luchoa (4).jpg
Hội thảo huynh trưởng GĐPT TP.HCM -  Ảnh: GĐPT

luchoa (8).jpg
Thi cắm hoa, có sự hỗ trợ của ngành Nam - Ảnh: GĐPT

 Đặc biệt, ở đợt trại này, ban báo chí trại cũng cho ra đời được 2 bản tin nhanh và một tập san trại, phản ánh kịp thời những hoạt động đang được diễn ra.

Trong dịp này, các anh chị huynh trưởng Lộc Uyển, A Dục, cấp Tập, cấp Tín cũng được làm lễ thọ cấp. 

luchoa (18).jpg
Tập họp và nghi thức Sen Trắng GĐPT - Ảnh: Như Danh

luchoa (10).jpg
Thi báo tường với những ý tưởng rất dễ thương - Ảnh: GĐPT

luchoa (19).jpg
Chư tôn đức, anh chị huynh trưởng và đoàn sinh nắm chặt tay nhau trong Dây thân ái -  Ảnh: GĐPT

luchoa(20).jpg
Sinh hoạt lửa trại

Như Danh

..................................

* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Tâm

Chùa Hương mở cửa đón khách từ ngày 13-3

GNO -  Theo UBND huyện Mỹ Đức (TP.Hà Nội), chùa Hương dự kiến sẽ đón khách trở lại vào ngày 13-3 và có thể mở cửa sớm hơn nếu đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thông tin hàng ngày