TP.HCM huỷ lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ 2021

Một phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ
Một phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ
0:00 / 0:00
0:00


GNO - Vì sự an toàn của người dân trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Saigontourist Group, đơn vị được UBND TP.HCM chỉ đạo chủ trì phối hợp cùng các sở ngành của thành phố thực hiện đường hoa Nguyễn Huệ 2021, đã phát đi thông báo huỷ bỏ lễ khai mạc đường hoa chiều nay, 9-2.

Đường hoa Nguyễn Huệ gồm hai chương: Con đường hội tụ bản sắcCon đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau, được thi công từ ngày 25-1 và đã hoàn thành vào ngày 9-2.

Được biết, dù hủy bỏ lễ khai mạc nhưng đường hoa Nguyễn Huệ xuân Tân Sửu vẫn sẽ mở cửa phục vụ công chúng từ 8 giờ đến 17 giờ mỗi ngày, bắt đầu từ ngày mai 10-2.

Tuy nhiên, thực hiện theo quy định giãn cách mới đây của UBND thành phố theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, số lượng khách tham quan sẽ có hạn chế nhất định. Đồng thời, đảm bảo khoảng cách ít nhất một mét giữa các khách tham quan.

Nếu thấy bên trong phạm vi đường hoa đông người, bảo vệ sẽ giảm tần suất hoặc tạm ngừng cho thêm người vào. Tùy tình hình thực tế, ban tổ chức sẽ bố trí thêm các biện pháp khử khuẩn…

Trong tình hình mới, người dân tham quan đường hoa phải tuân thủ chặt chẽ thông điệp 5K gồm “khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế”.

Đặc biệt, không được tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh hoặc selfie khi đang ở đường hoa. Những người không đeo khẩu trang, hay đeo khẩu trang không đúng cách, hoặc tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh... sẽ bị bộ phận chuyên trách của thành phố xử phạt nghiêm theo quy định hiện hành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

GNO - Sáng 24 -6, chùa Xuân Long (Nam Đàn, Nghệ An) do Đại đức Thích Quảng Hiền, trụ trì đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã Trung Phúc Cường, xã Nam Kim và xã Nam Cường.
Chị tôi và Sài Gòn

Chị tôi và Sài Gòn

GNO - Những ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ ở nước ta, đặc biệt là ở TP.HCM, tôi và gia đình vô cùng lo lắng. Nỗi lo lắng ấy càng nhiều hơn khi tại một số khu công nghiệp có ca mắc Covid-19.

Thông tin hàng ngày