Lung linh đêm khai mạc Đường hoa Xuân Canh Tý

GNO - Tối nay, 22-1, đường hoa Xuân Canh Tý 2020 đã chính thức khai mạc, với nhiều sắc màu lung linh, góp phần tạo nên không khí hân hoan cho người dân thành phố nói riêng và du khách nói chung, chờ đón Tết Nguyên đán sắp đến.

BTN_0214.JPG
Biểu tượng xuân mới Canh Tý 2020

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM, ông Lê Thanh Liêm cho biết: “Với chủ đề ‘TP.HCM - Vững tin tiến bước’, đường hoa năm nay là sự nhắn gửi thông điệp mong ước và cầu chúc cho một TP.HCM phát triển, trong đó chú trọng nhiều hơn đến vấn đề môi trường sinh thái và cộng đồng”.

Cũng như mọi năm, đường hoa Xuân Canh Tý được thiết kế trải dài gần 700m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, song với ba nội dung chính, gồm: Xuân của đất trời - Xuân của tình người - Thành phố phát triển, thành phố hiện đại.

Với linh vật là những chú chuột theo năm Canh Tý, đường hoa tạo điểm nhấn cho du khách bằng cách dựng nên hình tượng chú chuột lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ. Theo đó, gần 130  linh vật năm Canh Tý với tạo hình độc đáo và sống động, kết hợp cùng những tiểu cảnh, hoa tươi và nhiều hiệu ứng ánh sáng đặc sắc, trải dài trục đường Nguyễn Huệ, đã góp phần mang lại một đêm lễ hội lung linh cho người dân thành phố và du khách gần xa.

BTN_0286.jpg
Các vị nguyên lãnh đạo đất nước, lãnh đạo TP tham dự buổi lễ


Được biết, đường hoa Tết Canh Tý 2020 sẽ diễn ra từ đây đến hết ngày 28-1 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán), phục vụ thiết thực cho nhu cầu du xuân của người dân. Trong thời gian mở cửa đường hoa, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng đã tổ chức nhiều điểm gửi xe thuận tiện cho người dân đến thưởng lãm đường hoa và hội sách trong năm 2020.

Cụ thể: Vỉa hè đường Pasteur, vỉa hè đường Huỳnh Thúc Kháng, vỉa hè đường Tôn Đức Thắng, Hàm Nghi; vỉa hè đường Hải Triều và Hàm Nghi; vỉa hè công trình xây dựng khách sạn Majestic đường Nguyễn Huệ và vỉa hè đường Pasteur - Lý Tự Trọng, tiếp giáp Bảo tàng TP.

Các điểm giữ xe sẽ hoạt động từ 7 giờ đến 24 giờ hằng ngày, với mức giá xe đạp 2.000 đồng/lượt; xe máy 6.000 đồng (trước 18 giờ), và 9.000 đồng/lượt (sau 18 giờ).

Sau đây là chùm ảnh đường hoa do Giác Ngộ online ghi nhận:

BTN_0367.jpg
Cắt băng khai mạc đường hoa

BTN_0369.jpg
Bản hòa ca mùa xuân ngay cổng chính

BTN_0392.jpg

BTN_0403.jpg

BTN_0416.jpg

BTN_0388.jpg

BTN_0445.jpg

BTN_0466.jpg

BTN_0471.jpg

BTN_0428.jpg

BTN_0530.jpg

BTN_0474.jpg
Hoa quả và linh vật trong nhiều tiểu cảnh

BTN_0524.jpg

BTN_0602.jpg
Đông đảo người dân TP, du khách đã đến tham quan đường hoa ngay sau lễ khai mạc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày