TP.HCM: Lễ tri ân và cấp học bổng Thích Minh Châu

GNO - Chiều nay, 20-11, tại Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại TP.HCM, Ban đại diện Tăng Ni sinh viên đã long trọng tổ chức lễ tri ân, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chủ đề "Mênh mông tình thầy".
Trao Hoc Bong (1).JPG
Chư tôn đức HĐĐH Học viện kính lễ tri ân Hòa thượng Viện trưởng

Dịp này, Hội đồng Điều hành và Quỹ học bổng Thích Minh Châu đã trao 34 phần thưởng khuyến học đến Tăng Ni sinh khóa IX, X.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM; chư tôn thiền đức trong Hội đồng Điều hành Học viện; Hội Cựu sinh viên Học viện; quý giáo sư, giảng viên và hơn 300 Tăng Ni sinh viên khóa IX và X và khoa đào tạo từ xa, quý Phật tử xa gần về tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, lắng đọng và xúc động với những lời bộc bạch bày tỏ niềm tri ân của Tăng sinh Thích Huệ Thành, Trưởng ban Đại diện Tăng Ni sinh.

"Mỗi con người sống trên cuộc đời cần có một chữ tình để duy trì thế giới và một chữ tài để tô điểm càn khôn. Đất nước cho chúng con một quê hương, cha mẹ cho chúng con hình hài, thầy tổ cho chúng con giới thân huệ mạng, và chính chư tôn đức, quý thầy cô là người cho chúng con nền tảng kiến thức, để bước vào biển tri thức mênh mông của nhân loại. Nếu như những kiến thức thế học giúp chúng con hoàn thiện trí thức của mình, thì kiến thức Phật học là chất liệu để chúng con chuyển hóa thân tâm, hướng đến đời sống an lạc".

Trao Hoc Bong (9).JPG
Đại diện Tăng Ni sinh dâng lời tri ân tới chư tôn đức lãnh đạo và giảng viên Học viện

Trao Hoc Bong (11).JPG
Dâng hoa tri ân lên Hòa thượng Viện trưởng

Đại diện Tăng Ni sinh đã dâng những món quà và những lẵng hoa tươi thắm lên chư tôn đức cũng như quý giảng viên - một hành động tri ân những người lái đò miệt mài cùng năm tháng.

Thay mặt Hội đồng Điều hành, HT.Thích Trí Quảng ôn lại quá trình hình thành và phát triển nền giáo dục Phật giáo, Hòa thượng chia sẻ niềm hoan hỷ khi thấy sự trưởng thành của Tăng Ni sinh qua từng giai đoạn lịch sử khác nhau. Hòa thượng tin tưởng về một tương lai tốt đẹp của Phật giáo cũng như dân tộc với những con người đủ tài và đức ra gánh vác.

Trước đó, Hòa thượng Viện trưởng hướng dẫn chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành đến dâng hương tưởng niệm Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, Viện trưởng sáng lập Học viện, là bậc thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni và cũng là người dành cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục.

Được biết, sáng nay, 20-11, lễ hội tri ân đã diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, thu hút Tăng Ni sinh các khóa, các khoa và Phật tử tham dự (xem tin sáng nay TẠI ĐÂY).

Trao Hoc Bong (15).JPG
HT.Thích Trí Quảng trao học bổng tới Tăng Ni sinh

Trao Hoc Bong (16).JPG
34 suất học bổng Thích Minh Châu đã được trao cho Tăng Ni sinh dịp này

Trao Hoc Bong (18).JPG

Trao Hoc Bong (19).JPG

Trao Hoc Bong (20).JPG
Nhiều phần thưởng đã được trao cho các Tăng Ni sinh có giải trong các phong trào diễn ra tại ngày hội

Trao Hoc Bong (6).JPG
Ngày hội tri ân

Trao Hoc Bong (2).JPG
Trước đó, HT.Thích Trí Quảng cùng chư tôn đức
HĐĐH Học viện đã dâng hương đảnh lễ cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu

Bảo Toàn - Q.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày