TP.HCM: Lớp học Thiện Duyên kính mừng Phật đản

GNO - Chiều 8-5, tại hội trường của lớp học tình thương Thiện Duyên - cơ sở Bông Sao (Q.8, TP.HCM), Ban Chủ nhiệm lớp học đã thỉnh quý thầy, cô là Tăng Ni sinh đang theo học khóa X tại Học viện PGVN tại TP.HCM - giáo thọ môn đạo đức của lớp học cùng giáo viên các lớp và hơn 150 em học sinh đang theo học tại đây trang nghiêm tổ chức lễ Kính mừng Phật đản.

tam phat (1).JPG
Các bạn nhỏ lớp học Thiện Duyên trì tụng nghi thức kính mừng Khánh đản

Chị Huỳnh Bích Đào, Chủ nhiệm CLB Thiện Duyên cho biết, nhằm tạo điều kiện để các em nhỏ trong lớp học quay về với đời sống đạo đức trên tinh thần những lời Phật dạy, ươm mần cho đời sống của các em trên nền tảng triết lý nhà Phật, nên hằng năm, Ban Chủ nhiệm đều tổ chức lễ Phật đản tại lớp học dưới sự chủ trì của chư tôn đức Tăng, Ni.

Năm nay, lễ Phật đản diễn ra với nghi thức tụng nghi thức Khánh đản, tắm Phật; dịp này, chư tôn đức đã chia sẻ ý nghĩa Đản sinh của Đức Phật đến các em.

tam phat (4).JPG
Và thành kính thực hiện nghi thức tắm Phật qua sự hướng dẫn của chư Tăng Ni

Ngoài ra, Ban Chủ nhiệm còn có những phần quà trao tặng đến các em để khích lệ tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập.

Q.Hậu - Bích Đào

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tam vô lậu học

Tam vô lậu học

GN - Cuộc sống của người xuất gia phải hướng đến sự phát triển tâm linh và tất yếu, cần hạn chế phần vật chất. Vì vậy, giới xuất gia đặt nặng vấn đề thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, tiến tu Tam vô lậu học trong sinh hoạt thường nhật.
Lên chùa đội gạo về ăn!

Lên chùa đội gạo về ăn!

GNO - Hình ảnh bà cụ đội bao gạo lên đầu đi về nhà sau khi đến nhận từ cây ATM gạo miễn phí của chùa Bửu Đà (phường 13, quận 10, TP.HCM) trông thật... dễ thương. 

Thông tin hàng ngày