TP.HCM: Một người bán quán ăn tại quận 3 nghi nhiễm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Một phụ nữ bán quán ăn tại nhà riêng ở hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm Covid-19, sáng 20-5.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), ca nghi nhiễm 58 tuổi. Ngày 19-5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm Y khoa Medic (Bệnh viện Hòa Hảo), kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi ghi nhận có tổn thương.

Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch vào chiều cùng ngày. Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm Covid-19, đã được chuyển vào khu cách ly.

TP.HCM: Một người bán quán ăn tại quận 3 nghi nhiễm Covid-19 ảnh 1
Sáng 20-5, cơ quan chức năng đã phong tỏa hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, nơi bệnh nhân sinh sống - Ảnh: Đình Lễ - HCDC

Sáng nay, mẫu bệnh phẩm của người này và người con đi cùng, đã được chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định.

Trưa 20-5, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM khẳng định người này dương tính nCoV, người con kết quả xét nghiệm âm tính lần một. Ca này chưa được Bộ Y tế ghi nhận, xem như nghi nhiễm.

Cơ quan chức năng đang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này. Điều tra ban đầu đã truy vết 15 người tiếp xúc gần tại nơi ở, chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp.

Thành phố sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi ca nghi nhiễm cư trú.

Liên quan đến ca nghi nhiễm này, Trung tâm Y khoa Medic phong tỏa 4 khoa tại trung tâm. Đồng thời, cơ sở y tế này cũng thông báo tạm thời ngưng tiếp nhận bệnh nhân mới để rà soát, điều tra dịch tễ và truy vết những trường hợp tiếp xúc.

Như vậy, sau 20 ngày không xuất hiện ca nhiễm mới, hôm 18-5, TP.HCM ghi nhận hai ca bệnh mới trong cộng đồng là "bệnh nhân 4514" (TP.Thủ Đức) và "bệnh nhân 4583" (quận 7). Hai người này làm cùng công ty ở quận 3.

Kể từ đầu dịch, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.247 ca trong nước và 1.473 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 1.678 ca. Ở đợt dịch thứ tư, Bắc Giang ghi nhận nhiều ca bệnh nhất với 618 ca.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.
Phật đản và em - Ảnh: Chùa Tường Vân

Nụ cười trẻ thơ nơi cửa thiền

GN - Mộc mạc, bình yên, thiền vị và an lành là điều mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy, dù chỉ xem qua những bức ảnh trẻ thơ vui chơi, tu học ở chùa Tường Vân, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin hàng ngày