Nóng: TP.HCM phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19, phong tỏa 1 block chung cư ở Thủ Đức

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 18-5, toàn bộ block A1, khu chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức đang được khoanh vùng sau khi phát hiện một ca dương tính lần 1 với Covid-19.

Hiện lực lượng chức năng đã giăng hàng rào, khoanh vùng chung cư này. Người dân ở đây không được ra ngoài, riêng người dân sống ở block A1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong khuôn viên chung cư.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh và giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) đã có mặt tại chung cư để kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn.

Nóng: TP.HCM phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19, phong tỏa 1 block chung cư ở Thủ Đức ảnh 1
Lực lượng chức năng dựng rào chắn ở cổng lô A1 chung cư Sunview Town, trưa 18-5 - Ảnh:Hà An.

Chung cư Sunview Town, cách quốc lộ 1A khoảng 500 m, gồm 3 lô, mỗi lô có 21 tầng, mỗi tầng có hơn 30 căn hộ. Ca nghi nhiễm là nam nhân viên văn phòng, 35 tuổi sống ở tầng 18, Block A1, xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19 vào ngày 17-5 sau khi đi khám tại Bệnh viện Vinmec Central Park vì sốt, ho, đau họng.

Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định lại.

Như vậy, sau 20 ngày không xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng kể từ khi ghi nhận "bệnh nhân 2910" liên quan bệnh nhân ở Hà Nam, hôm nay, thành phố ghi nhận ca nghi nhiễm mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày