TP.HCM sẽ chi gần 9 tỉ đồng hỗ trợ người bán vé số

GNO - TP.HCM sẽ hỗ trợ với mức 750.000 đồng/người - chi từ quỹ phòng chống dịch Covid-19 của TP.

Đây là kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp nghe báo cáo về đề xuất hỗ trợ người bán vé số lưu động gặp khó khăn do tạm dừng phát hành vé số kiến thiết.

banveso 2.jpg


Nụ cười một người bán vé số - Ảnh: TT&GĐ

Theo thông báo của Văn phòng UBND TP, Sở Lao động - Thương binh và xã hội có trách nhiệm phối hợp với các quận huyện rà soát, tổng hợp danh sách gửi Ban Thường trực UBMTTQVN TP.HCM để nhanh chóng triển khai, sớm đưa tiền hỗ trợ đến tay người bán vé số.

Sở Lao động - Thương binh và xã hội có thống kê, tính đến ngày 2-4, tại TP gần 12.000 người bán vé số gặp khó khăn do dịch Covid-19 tác động làm giảm thu nhập, ngưng việc làm. Như vậy, với mức hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày trong vòng 15 ngày, dự kiến TP.HCM sẽ chi gần 9 tỉ đồng.

Ngay sau khi có quyết định dừng phát hành vé số và các trò chơi có thưởng trong 15, kể từ 1-4 để phòng chống dịch Covid-19 - như Giác Ngộ online đưa tin, đã có nhiều cá nhân, tổ chức, trong đó có các tự viện, nhóm Phật tử phát tâm tặng quà, nấu cơm trao đến người bán vé số bị ảnh hưởng đời sống do chính sách vừa nêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.

Thông tin hàng ngày