TP.HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 ở nơi có dịch

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TP.HCM vừa ký văn bản khẩn gửi lãnh đạo các sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp tết Nguyên đán 2021.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng tại những khu vực có ca bệnh và áp dụng Chỉ thị 15 tại các khu vực lân cận.

Chính quyền thành phố cũng yêu cầu kích hoạt lại toàn bộ hệ thống y tế dự phòng và điều trị của ngành y thành phố, phối hợp tốt với cơ quan y tế của Trung ương đóng trên địa bàn.

Đặc biệt, ngành y thành phố cần phối hợp tốt với Sở chỉ huy tiền phương phòng, chống Covid-19 TP.HCM do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phụ trách.

* Chỉ thị 15 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ngày 27-3-2020 gồm những yêu cầu chính:

- Dừng các sự kiện tập trung trên 20 người 1 phòng. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện.

- Người dân cần giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ cần tạm dừng. Cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được mở cửa.

- Các phương tiện vận tải hạn chế di chuyển từ vùng dịch đến địa phương khác. Hạn chế vận chuyển hành khách từ Hà Nội, TP.HCM đến nơi khác.

* Chỉ thị 16 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ngày 31-3-2020 gồm những yêu cầu chính sau:

- Thực hiện cách ly toàn xã hội, người dân phải ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và không tụ tập quá 2 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện.

- Người dân cần giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ tạm đình chỉ. Cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được mở cửa.

- Các phương tiện vận tải dừng di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác. Cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày