TP.HCM tiên phong trích ngân sách hỗ trợ người lao động

GNO - Chiều nay, 30-3, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì buổi trao đổi và cung cấp thông tin về “Những việc cần làm trong 2 tháng tới đối với người dân TP.HCM để ứng phó với dịch Covid-19”.

anhminh hoa.jpg


Để tránh nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, sáng 29-3, Thủ tướng đã đồng thuận việc tạm dừng phát hành vé số trong 15 ngày, từ 1-4. Theo đó, đông đảo người bán vé số sẽ bị ảnh hưởng đời sống - Ảnh minh họa / PLO

Về những vấn đề cấp bách trong thời gian vàng (2 tuần) phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi sự lây lan của Covid-19, ông Nguyễn Thiện Nhân đã nhấn mạnh, việc cấp thiết nhất trong lúc này là người dân thành phố cần dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung nhiều người cùng một chỗ; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo; tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện, đeo khẩu trang theo quy định…

Theo ông Bí thư, cả nước nói chung và đặc biệt là TP.HCM đã qua giai đoạn tuyên truyền thông tin, nhắc nhở người dân thực hiện theo các khuyến cáo phòng chống lây lan dịch bệnh. Ông cho biết: “Hiện nay, thành phố sẽ thực hiện nghiêm khắc các biện pháp chế tài, phạt hành chính đối với các trường hợp tụ tập đông người, không đeo khẩu trang nơi công cộng… như quy định hiện hành”.

Đặc biệt, đối với các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường - sẽ bị xử lý hình sự, từ phạt hành chính đến xem xét phạt tù.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: “Những nghị định hạn chế sinh hoạt được ban hành hiện nay nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 lây lan, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân không nhỏ, nhưng mỗi người chịu bất tiện một chút để cùng nhau tạo nên sức mạnh ủng hộ và vượt qua khó khăn trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh gần đây”.

Cũng chính vì điều này, TP.HCM được biết là địa phương tiên phong thực hiện việc trích ngân sách để hỗ trợ người lao động trong mùa dịch. Bên cạnh đó, thành phố cũng đang tích cực liên kết, kêu gọi hỗ trợ và có những biện pháp tích cực đối với người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên địa bàn thành phố, đảm bảo tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau” trong dịch bệnh hiện nay.

Mọi thông tin về dịch bệnh, hoặc phát hiện các vi phạm, người dân có thể liên hệ đường dây nóng 19009095 / 19003228.

G.H

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn trao hỗ trợ đến đại diện Trường Trung cấp Phật học Nguyên Thiều (tỉnh Gia Lai)

Phân ban Ni giới TP.HCM hỗ trợ gần 200 ngôi chùa bị ảnh hưởng bão lụt ở 3 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 29-11 đến ngày 2-12, đoàn Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM do Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban làm trưởng đoàn, cùng chư Ni trong Phân ban, đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gần 200 tự viện bị ảnh hưởng bão lũ 3 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai.

Thông tin hàng ngày