TP.HCM: Tổ đình Ấn Quang tặng quà đến bệnh nhân

GNO - Chư Tăng tổ đình Ấn Quang, quận 10, TP.HCM tổ chức phát quà từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Ung Bướu, quận Bình Thạnh, TP.HCM vào sáng ngày 28-6.

Được sự chỉ đạo của chư tôn đức trong Ban Quản trị tổ đình Ấn Quang, chư Tăng cùng Phật tử đã tổ chức tặng hơn 700 phần quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang khám và điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu.

DSC05391.JPG
Chư Tăng tổ đình Ấn Quang chuẩn bị quà tặng đến bệnh nhân

Đây là lần thứ 4 trong năm, tổ đình Ấn Quang tổ chức tặng quà từ thiện giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo, thể hiện truyền thống tốt đẹp của chư Tăng “phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”.

Được biết, Chủ nhật tới, ngày 3-7, chư Tăng tổ đình Ấn Quang sẽ tổ chức chuyến cúng dường tại các tịnh nghiệp đạo tràng thuộc tỉnh miền Tây Nam Bộ, trợ duyên cho Tăng đoàn tu học trong ba tháng An cư kiết hạ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1350 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo đã truyền vào nước ta từ lúc nào?

GNO - Sau khi Đức Thế Tôn thành đạo dưới gốc cây Bồ-đề vào năm 533 trước dương lịch, tư trào tư tưởng Phật giáo hình thành và phát triển từ Ấn Độ lan dần ra các nước xung quanh và cả thế giới. Trong quá trình phát triển và lan dần này, Phật giáo đã đến nước ta, và tạo nên Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày