TP. Vũng Tàu: Hai ngôi chùa nỗi tiếng đón hoa hậu quý bà

(GNO-BR-VT): Chiều nay 12-11, hai ngôi chùa di tích quốc gia, nỗi tiếng của TP. Vũng Tàu là Thích Ca Phật Đài và Niết Bàn tịnh xá đã hân hoan đón người đẹp quý bà đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

>>Hoa hậu quý bà thế giới thực tập thiền tại Thiền viện Chơn Không
>>Chùm ảnh: Hoa hậu Quý bà thế giới thảnh thơi nơi cửa thiền

Theo sự sắp xếp của Ban tổ chức, 77 người đẹp đã đến Thích Ca Phật Đài trước và có gần 20 phút thăm quan nơi này. Các quý bà đều tỏ vẻ thích thú và quan tâm đối với cảnh đẹp nơi đây và tạo dáng để chụp rất nhiều hình lưu niệm. Riêng các thí sinh đến các nước như: Bolivia, Venezuela, Thái Lan, Trung Quốc, Hồng Kông, Việt Nam, Brazil còn thành tâm thắp nhang lễ Phật.

QB (2).JPG

Các hoa hậu đến Thích Ca Phật Đài

QB (4).JPG
QB (5).JPG

Lắng nghe giới thiệu về ngôi chùa danh thắng

Biết được các thí sinh Hoa hậu viếng chùa, đông đảo người dân xung quanh đã tập trung rất đông để chào đón, xin chữ ký và chụp ảnh lưu niệm.

QB (6).JPG
QB (11).JPG
QB (12).JPG
QB (13).JPG

Các người đẹp cầu nguyện tại Thích Ca Phật Đài

Ngay sau đó, các thi sinh đã được đưa đến tham quan Niết Bàn tịnh xá. Tại đây, chư Tăng và Phật tử đã chuẩn bị khá chu đáo để đón các người đẹp, giới thiệu sơ nét về quá trình hình thành và phát triển của ngôi chùa bằng cả tiếng Anh. Ngay sau đó, các thí sinh đã tự do tham quan và chụp ảnh.

QB (20).JPG

Quý bà tiến vào Niết Bàn tịnh xá

QB (23).JPG
QB (28).JPG

Chư Tăng tại Niết Bàn tịnh xá giới thiệu về chùa

QB (24).JPG

Hoa hậu người Việt Nam cầu nguyện rất thành tâm

Được biết, Thích Ca Phật Đài xây dựng tháng 7-1961, hoàn thành tháng 3-1963 bên sườn núi Tường Kỳ (núi Lớn) với diện tích gần 3 ha, theo phát kiến của Ngài Narada - người Tích Lan. Đây là công trình được xây dựng kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên với bàn tay khéo léo của con người, tạo nên các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc kiệt tác để từ đó trở thành một thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Thích Ca Phật Đài là điểm hành hương của du khách trong và ngoài nước, là di sản văn hóa của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng và Phật giáo VN nói chung, được công nhận Di tích lịch sử văn hóa danh thắng theo Quyết định số 1987/VH-QĐ ngày 14-12-1989 của Bộ Văn hóa-Thông tin.

Niết Bàn tịnh xá xây dựng năm 1969 hoàn thành năm 1974 trên sườn núi Tao Phùng, theo lối kiến trúc phương Đông được kết hợp từ cảnh quan thiên nhiên với bàn tay khéo léo của con người tạo nên vẻ đẹp hài hòa đặc sắc.

Những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc kiệt tác như: Đại Hồng Chung nặng 3,5 tấn, tượng Phật nhập Niết Bàn dài 12m, trụ phướn cao 21m tranh ghép mảnh sứ lư bồng tứ linh (long, lân, quy, phụng) thuyền Bát Nhã… đầy sức thuyết phục và ngưỡng mộ.

Niết Bàn tịnh xá là di tích kiến trúc nghệ thuật, thắng cảnh nổi tiếng, nơi hành hương thăm quan của du khách trong nước và quốc tế ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận xếp hạn theo quyết định số 1987/QD ngày 14/12/1989.

QB (1).JPG

Các người đẹp chụp hình lưu niệm với người dân địa phương

QB (7).JPG
QB (8).JPG
QB (9).JPG
QB (10).JPG
QB (14).JPG

Chụp hình lưu niệm tại Thích Ca Phật Đài

QB (15).JPG

Hai hoa hậu người Việt Nam

QB (16).JPG
QB (18).JPG

Tạm biệt Thích Ca Phật Đài

QB (30).JPG

Chụp ảnh lưu niệm tại Niết Bàn tịnh xá

QB (31).JPG
QB (32).JPG
QB (34).JPG
QB (35).JPG

Và cầu nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày