TP.Hà Nội sẽ tổ chức Đại giới đàn vào năm sau

GNO - Đây là một trong những nội dung được bàn thảo và đi đến thống nhất tại phiên họp của BTS Phật giáo TP.Hà Nội chiều qua, 18-10.

Cuộc họp do HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo TP chủ trì, tại trụ sở BTS - chùa Mộ Lao (Q.Hà Đông), đã quyết định giao cho Ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP.Hà Nội tổ chức khảo hạch giới tử Đại giới đàn năm 2021.

hnoi 2.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm chủ trì phiên họp

Tại đây, Thường trực BTS GHPGVN TP.Hà Nội cũng trình danh sách Tăng Ni đề nghị tấn phong giáo phẩm năm 2020, trong đó đề nghị tấn phong 1 Hòa thượng, 2 Ni trưởng, 5 Thượng tọa và 33 Ni sư.

Ngoài ra, chư tôn đức cũng thảo luận về Hội nghị Tăng sự, dự kiến được tổ chức vào ngày 14-9 âm lịch sắp tới.

Về Đại hội đại biểu Phật giáo các quận huyện thị thuộc Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026, dự kiến sẽ tổ chức vào khoảng quý III năm 2021.

hnoi 1.jpg
Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Ban Thư ký cũng trình chư tôn đức thường trực BTS về việc Trường Trung cấp Phật học Hà Nội mới tuyển sinh thêm lớp sơ cấp khóa III với 60 Tăng Ni sinh, được đào tạo tại chùa Bà Đá và chùa Mộ Lao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày