TP.HCM: 1/2 đơn vị PG quận, huyện đề cử nhân sự mới

GNO - Theo thông tin từ HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cho đến thời điểm hiện nay (29-2-2016), 24 BTS GHPGVN quận, huyện thuộc Phật giáo TP.HCM đã tiến hành các bước chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN quận, huyện nhiệm kỳ IX (2016-2021).

7gv.jpg

PG quận Gò Vấp hiệp thương nhân sự nhiệm kỳ IX - Ảnh: Như Danh

Cụ thể, Hòa thượng cho biết, hiện nay có ½ trên tổng số 24 BTS GHPGVN quận, huyện đã gởi danh sách đề cử nhân sự mới nhiệm kỳ IX (2016-2021) trình Ban Nhân sự thuộc BTS GHPGVN TP.HCM để xem xét, chuẩn y.

Được biết, BTS GHPGVN Q.7 sẽ tổ chức Đại hội vào ngày 18-3 tới đây tại Trung tâm Văn hóa Q.7, là quận đầu tiên của TP.HCM tổ chức Đại hội.

Trước đó, TƯGH đã có thông tư hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (nhiệm kỳ 2016-2021) lấy chủ đề là “Ổn định - kế thừa - phát triển”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn
Tượng Neak xuất hiện phổ biến trong các kiến trúc chùa chiền và là biểu trưng văn hóa của người Khmer

Biểu tượng Neak trong văn hóa Khmer

GNO - Neak là một loại biểu tượng có mặt hầu hết trong các văn hóa kiến trúc của người Khmer Nam Bộ. Nó vừa tượng trưng cho sự linh thiêng về mặt tôn giáo vừa thể hiện ước muốn của con người thông qua sự mong cầu từ thế giới tâm linh mà con người gửi gắm.

Thông tin hàng ngày