TP.HCM: 1/2 đơn vị PG quận, huyện đề cử nhân sự mới

GNO - Theo thông tin từ HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cho đến thời điểm hiện nay (29-2-2016), 24 BTS GHPGVN quận, huyện thuộc Phật giáo TP.HCM đã tiến hành các bước chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN quận, huyện nhiệm kỳ IX (2016-2021).

7gv.jpg

PG quận Gò Vấp hiệp thương nhân sự nhiệm kỳ IX - Ảnh: Như Danh

Cụ thể, Hòa thượng cho biết, hiện nay có ½ trên tổng số 24 BTS GHPGVN quận, huyện đã gởi danh sách đề cử nhân sự mới nhiệm kỳ IX (2016-2021) trình Ban Nhân sự thuộc BTS GHPGVN TP.HCM để xem xét, chuẩn y.

Được biết, BTS GHPGVN Q.7 sẽ tổ chức Đại hội vào ngày 18-3 tới đây tại Trung tâm Văn hóa Q.7, là quận đầu tiên của TP.HCM tổ chức Đại hội.

Trước đó, TƯGH đã có thông tư hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (nhiệm kỳ 2016-2021) lấy chủ đề là “Ổn định - kế thừa - phát triển”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói xuân trên bến đạo

GNO - Mỗi độ Tết về, khi sắc đào phai còn vương nơi hiên nhà, người Việt lại tìm đến chùa như tìm một dòng suối trong để rửa nhẹ bụi trần. Đi lễ đầu năm không phải là nghi thức cầu kỳ, mà là một cuộc trở về với phần lặng nhất trong tâm mình.
Phù điêu mô tả Thái tử Siddhartha từ giã ngựa Kiền-trắc

Hình tượng con ngựa trong Phật giáo

NSGN - Hình tượng con ngựa xuất hiện trong nhiều kinh sách Phật giáo như một biểu trưng mang tính giáo dục và triết học, phản ánh tiến trình điều phục tâm và thực hành con đường giải thoát.

Thông tin hàng ngày