TP.HCM: Ban Phật giáo Quốc tế ra mắt nhân sự

GNO - Sáng nay, 5-5, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định và ra mắt thành phần nhân sự nhiệm kỳ IX (2017-2022), tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

ANHBT (2).JPG
Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP chứng minh buổi lễ

Quang lâm chứng minh, tham dự với sự hiện diện của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP; HT.Thích Huệ Văn, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh; TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP; TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP; HT.Thích Hiển Đức, Phó Văn phòng BTS; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS GHPGVN TP.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Tâm khẳng định, được sự chấp thuận của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP với quyết định chuẩn y thành phần nhân sự của Ban Phật giáo Quốc tế nhiệm kỳ IX (2017-2022) để Ban Phật giáo Quốc tế hoàn thiện nhân lực, thực hiện các hoạt động Phật sự. Đặc biệt là công tác đối ngoại, đối nội nhân dân.. trong tình hình xã hội phát triển nhằm đóng góp thành tựu Phật sự cho Phật giáo thành phố.

ANHBT (3).JPG

HT.Thích Thiện Tâm phát biểu khai mạc

ANHBT (4).JPG
ĐĐ.Thích Trung Nguyện đọc Quyết định của BTS GHPGVN TP

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Trung Nguyện, thay mặt BTS GHPGVN TP đọc Quyết định số 093/QĐ.BTS, ngày 30-3-2018 do HT.Thích Trí Quảng ấn ký về việc chuẩn y thành phần nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế nhiệm kỳ IX (2017- 2022) với 36 thành viên do HT.Thích Thiện Tâm làm Trưởng ban; TT.Thích Quang Thạnh, Phó Trưởng ban Thường trực; TT.Thích Giác Hiệp, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký… cùng các thành viên.

Thành viên Ban Phật giáo Quốc tế nhận quyết định và ra mắt tại buổi lễ.

ANHBT (6).JPG

HT.Thích Thiện Tánh trao quyết định đến HT.Thích Thiện Tâm

ANHBT (8).JPG
Các thành viên Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP nhận quyết định

ANHBT (9).JPG
... và ra mắt thành phần nhân sự của Ban

Phát biểu chỉ đạo, Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP cho biết, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP nhiệm kỳ IX có nhiều thuận lợi vì Phật giáo TP đã xây dựng được trụ sở BTS - trung tâm hành chánh, văn hóa, tâm linh Việt Nam Quốc Tự. Nơi đây cũng là văn phòng làm việc của Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP và 12 Ban, Phân ban trực thuộc Phật giáo TP.

ANHBT (12).JPG

Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS ban đạo từ

DSC01520.JPG
... các thành viên Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP lắng nghe

Hòa thượng đặt kỳ vọng, Ban Phật giáo Quốc tế nhiệm kỳ IX cần hoạt động với “người thật việc thật”, để tham mưu cho BTS GHPGVN TP trong các hoạt động tiếp đón các đoàn, tổ chức Phật giáo từ các nước đến thăm, giao lưu, hữu nghị với BTS GHPGVN TP. Nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP nhiệm kỳ này đều là những người có trình độ, học vị cao nên cần phân công, phân nhiệm rõ ràng trong từng lĩnh vực, khu vực các nước theo truyền thống Phật giáo để nghiên cứu, tìm hiểu kỹ nhằm tham mưu cho BTS GHPGVN TP.

“Khi một hội, đoàn, tổ chức, truyền thống Phật giáo nước ngoài đến thăm BTS GHPGVN TP, thì Ban Phật giáo Quốc tế phải tìm hiểu rõ về nhân thân, về truyền thống Phật giáo, sinh hoạt Phật giáo của họ ở nước đó... Từ đó, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP tham mưu cho BTS GHPGVN TP để có cách tiếp đón tương xứng, nhằm phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa các truyền thống Phật giáo. Tôi mong với sự lãnh đạo của HT.Thích Thiện Tâm, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP sẽ thực hiện được một ấn phẩm sách về các nước theo Đạo Phật, có những thành tựu Phật sự, đóng góp cho BTS GHPGVN TP trong nhiệm kỳ IX”, Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP nói.

Sau khi các thành viên nhận quyết định, ra mắt nhân sự, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP đã có  buổi họp đầu tiên thông qua Nội quy, bàn thảo các hoạt động Phật sự nhiệm kỳ IX (2017-2022), phân công, phân nhiệm cho các thành viên.

ANHBT (1).JPG

TT.Thích Quang Thạnh triển khai các hoạt động Phật sự của Ban

ANHBT (14).JPG
TT.Thích Giác Hiệp trình bày kế hoạch hoạt động của Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP

Theo đó, Ban đã đề ra kế hoạch gồm 10 hoạt động Phật sự về đối nội. Hoạt động đối ngoại của Ban đề ra gồm: Tham mưu và hỗ trợ công tác đối ngoại cho BTS GHPGCN TP với các tổ chức, hội đoàn, các nước Phật giáo trong khu vực và trên thế giới; Phối hợp với Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư trong công tác đối ngoại…; Tiếp đón và hỗ trợ các đoàn Phật giáo, các tổ chức Phật giáo quốc tế và các đoàn khách nước ngoài đến thăm hữu nghị Phật giáo TP; Phát huy mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và giao lưu trao đổi văn hóa giữa Phật giáo Nam tông Khmer, Nam tông Kinh trong khu vực qua những chuyến thăm hữu nghị, lễ hội, hội thảo, hội nghị quốc tế…

Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP là một trong 13 Ban, Phân ban có văn phòng làm việc tại khối văn phòng thuộc trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày