TP.HCM: Bạn trẻ đạp xe rước Phật đản sinh

GNO - Sáng nay, 11-5, các bạn sinh viên, các em Phật tử chùa Phước Hải (Q.10, TP.HCM) đã tổ chức diễu hành xe đạp rước Phật đản sinh quanh thành phố chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2558.

Theo NT.TN Tịnh Nguyện, Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư, trụ trì chùa Phước Hải thì đây là năm thứ 3 chùa tổ chức cho các bạn sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.HCM đang sinh hoạt tại chùa đạp xe rước Phật đản sinh.

Năm nay, hành trình của các bạn: Công viên tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức (Q.3), Tượng đài Quánh Thị Trang (Q.1), Việt Nam Quốc Tự, Ấn Quang (Q.10), chùa Pháp Hoa, Vĩnh nghiêm (Q.3).

Xe đạp hoa rước Phật mừng Phật đản với cờ Phật giáo, cờ Tổ quốc, hình ảnh Phật đản sinh, hoa sen, đã tạo nên không khí vui tươi trên khắp các tuyến đường mà đoàn rước Phật đi qua.

Xem chùm ảnh đạp xe rước Phật:

chua phuoc hai (4).jpg
chua phuoc hai (6).jpg
chua phuoc hai (8).jpg
chua phuoc hai (7).jpg
chua phuoc hai (2).jpg
chua phuoc hai (10).jpg
chua phuoc hai (11).jpg
chua phuoc hai (12).jpg
chua phuoc hai (13).jpg
chua phuoc hai (14).jpg
chua phuoc hai (15).jpg
chua phuoc hai (17).jpg
chua phuoc hai (18).jpg
chua phuoc hai (19).jpg
chua phuoc hai (20).jpg
chua phuoc hai (22).jpg
chua phuoc hai (23).jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày