TP.HCM: Bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ Luật học

(GNO-TP.HCM): Sáng 9-12, tại Trường Đại học Luật TP.HCM, ĐĐ. Thích An Đạt (Nguyễn Viết Tuấn) đã bảo vệ thành công luận văn cao học Luật với đề tài "Quản lý Nhà nước đối với báo chí" trước hội đồng chấm luận văn thạc sĩ do PGS.TS. Trương Đắc Linh làm Chủ tịch.
TBV (1).JPG

Quang cảnh buổi bảo vệ luận văn

TBV (2).JPG

"Quản lý nhà nước đối với báo chí" là đề tài luận văn cao học được ĐĐ. Thích An Đạt thực hiện trong vòng một năm, nhằm xây dựng và làm sáng tỏ những vấn đề cơ bản về hoạt động báo chí và quản lý Nhà nước đối với hoạt động báo chí; vai trò và đóng góp của báo chí trong đời sống xã hội; phân tích những bất cập của pháp luật nước ta trong các quy định về quản lý hoạt động báo chí; trình bày các ưu khuyết điểm trong công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động báo chí của Nhà nước ta và tìm ra các nguyên nhân.

Từ cơ sở trên, tác giả đề ra những biện pháp mang tính khả thi cho công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động báo chí và đưa ra những ý kiến mới cho việc xây dựng pháp luật hoàn thiện và chặt chẽ hơn, nhằm tạo ra hành lang pháp lý tích cực cho công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động báo chí.

TBV (3).JPG

Chụp ảnh lưu niệm

TBV (4).JPG

Phát biểu phản biện tại buổi bảo vệ, các nhà khoa học, giáo sư, tiến sĩ  trong Hội đồng phản biện đánh giá cao công trình nghiên cứu, thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc và khoa học của tác giả. Hội đồng cũng mong muốn đề tài sẽ được phát triển ở cấp cao hơn và thống nhất xếp loại giỏi đối với luận văn với số điểm khá cao.

Được biết, ĐĐ. Thích An Đạt hiện là Thư ký Ban Văn hóa Thành hội Phật giáo TP.HCM và là phóng viên Báo Giác Ngộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày