TPHCM: Bế giảng khóa An cư kiết hạ tại Tổ đình Giác Lâm (Tân Bình) PL.2553 – DL.2009

(GNO-TPHCM): Chiều 28-8-2009, lễ bế giãng khoá an cư kiết hạ (ACKH) được tổ chức trang nghiêm tại Tổ đình Giác Lâm – Quận Tân Bình với sự chứng của HT. Thích Hiển Pháp - Phó Pháp chủ kiêm Phó chủ tịch HĐTS cùng chư Tôn giáo phẩm BTS THPG TP.HCM, các cấp chính quyền và Phật tử tham dự.

Sau 3 tháng ACKH, đến nay hạ trườngđã hoàn tất chương trình tu học và gặt hái nhiếu kết quả nhờ sự nhiệt tâm của chư tôn đức giảng sư, sự hộ trì của Phật tử cùng với sự nổ lực của mỗi hành giả an cư cũng trong việc trau dồi giới hạnh .

ĐĐ. Thích Từ Trí - Thư ký BĐDPG quận Tân Bình, phó hóa chủ hạ trường Giác Lâm đã báo cáo tổng kết quả các hoạt động của trường hạ như việc tổ chức cư trú cho chư Tăng, Ni tại 4 điểm trường hạ tập trung gồm: Tổ đình Giác Lâm với số chư Tăng là 85 vị; số chư Tăng chùa Báo Ân gồm 200 vị; số chư Ni tại Tịnh xá Ngọc Phú là 80 vị; chư Ni tại chùa Hiển Quang là 100 vị.

giaclam-1.gif

Chư tôn đức chứng minh niệm Phật cầu gia bị

giaclam-2.gif

Toàn cảnh lễ bế giảng khóa ACKH năm 2009 tại quận Tân Bình

giaclam-3.gif
giaclam-4.gif

HT. Thích Hiển Pháp trao bằng công đức cho Ban chức sự trường hạ

giaclam-5.gif

Ban chức sự hạ trường cũng chăm lo về mặt đời sống như chế độ dinh dưỡng ẩm thực để bảo đảm sức khỏe cho cho đại chúng, cũng như những phương tiện âm thanh ánh sáng luôn phục vụ tốt cho đạo tràng. Các phương diện khác như tu học, y tế, cúng dường trường hạ vv…đều được ban chức sư và đông đảo quý Phậ tử đồng tâm góp sức chăm lo cho đại chúng trong suốt 3 tháng an cư.

giaclam-6.gif
HT. Thích Nhật Quang trao bằng công đức
cho Đại đức Chánh đại diện Phật giáo quận Tân Bình
giaclam-7.gif

HT. Thích Thiện Tanh trao giấy chứng nhận ACKH cho Ban ĐDPG Tân Bình

giaclam-8.gif
giaclam-10.gif
giaclam-9.gif

HT. Thích Hiển Pháp ban đạo từ

Sau phần báo cáo tổng kết của 3 tháng nhập hạ, HT. Thích Hiển Pháp ban đạo từ cho toàn thể đại chúng, và cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ACKH trên con đường tu học của người xuất gia. Tại buổi lễ, lãnh đạo các cấp chính quyền cũng tặng hoa cho Ban đại diện và hạ trường. Đại diện UBMTTQ quận Tân Bình, ông Nguyễn Văn Vượng cũng phát biểu chúc mừng khoá ACKH đã kết thúc tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày