TP.HCM: Bổ nhiệm trụ trì chùa Huyền Trang - quận Gò Vấp

(GNO-TP.HCM): Sáng 23-3, dưới sự chứng minh của HT. Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, chư tôn đức Văn phòng II TƯGH, Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, Ban Đại diện Phật giáo Q. Gò Vấp đã tổ chức lễ bổ nhiệm ĐĐ. Thích Phước Nguyên - Ủy viên HĐTS làm trụ trì chùa Huyền Trang.

Lãnh đạo các cấp chính quyền thành phố, quận Gò Vấp và địa phương, giới văn nghệ sĩ cùng đông đảo Phật tử đã đến dự và chúc mừng.

wwwPG (1).JPG

Toàn cảnh buổi lễ và chư tôn đức chứng minh

wwwPG (8).JPG

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT. Thích Nhật Lang - Chánh đại diện Phật giáo Q. Gò Vấp, Trưởng ban Tổ chức buổi lễ đã khái quát các nhiệm vụ và ý nghĩa thiêng liêng của hành giả xuất gia khi đảm nhiệm công tác trụ trì tự viện và đồng thời thể hiện tấm lòng tri ân đối với HT. Thích Hiển Pháp - Phó Pháp chủ, Phó Chủ tịch HĐTS, viện chủ chùa Huyền Trang; chư tôn đức Ban Trị sự Thành hội và chính quyền các cấp đã tận tình hỗ trợ cho buổi lễ được diễn ra long trọng và trang nghiêm.

wwwPG (3).JPG

Phật tử dâng hoa cúng dường

wwwPG (2).JPG

TT. Thích Nhật Lang phát biểu khai mạc

Ngay sau đó, TT. Thích Minh Giác - Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM đọc quyết định và HT. Thích Viên Giác - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Thành hội trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Huyền Trang đến ĐĐ. Thích Phước Nguyên.

wwwPG (4).JPG

TT. Thích Minh Giác đọc quyết định bổ nhiệm
và HT. Thích Viên Giác trao quyết định đến ĐĐ. Thích Phước Nguyên

wwwPG (5).JPG

Đối trước chư tôn đức, ĐĐ. Thích Phước Nguyên đã phát nguyện đem hết sức mình cùng với đồng bào Phật tử địa phương xây dựng và giữ gìn ngôi Tam bảo, tế độ đệ tử xuất gia, xiển dương chánh pháp của Như Lai, cùng với các cấp chính quyền thực hiện công tác từ thiện xã hội, giúp ích cho dân, hướng dẫn đồng bào Phật tử sống đúng với lời dạy của Đức Phật.

wwwPG (6).JPG

Đại đức tân trụ trì phát nguyện

wwwPG (7).JPG

NSƯT Bạch Tuyết đến dự và đại diện Phật tử phát nguyện

wwwPG (9).JPG

Được biết, chùa Huyền Trang được xây dựng năm 1964, do TT.Thích Minh Cảnh sáng lập. Sau thời gian Thượng tọa viên tịch, chùa được giao lại cho Sư cô Thích nữ Diệu Hòa. Đến năm 1981, GHPGVN được thành lập, Sư cô đăng ký sinh hoạt với Giáo hội, dưới sự quản lý của Thành hội và Ban Đại diện Phật giáo Q. Gò Vấp. Sau đó, do tuổi cao sức yếu, sư cô đã lập di chúc hiến ngôi chùa cho Đại lão HT. Thích Hiển Pháp và Hòa thượng đã chọn ĐĐ. Thích Phước Nguyên làm trụ trì điều hành Phật sự.

wwwPG (10).JPG

Tặng quà chúc mừng buổi lễ

wwwPG (11).JPG

wwwPG (12).JPG

Phật tử chùa Huyền Trang cúng dường tịnh tài
xây dựng Văn phòng II TƯGH

Tại buổi lễ, nhiều lẵng hoa, phần quà của các cơ quan, đơn vị và cá nhân đã gởi đến chúc mừng Đại đức tân trụ trì.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày