TP.HCM: Bổ nhiệm trụ trì chùa Phổ Hiền (Q.9)

GNO - Sáng nay, 15-11, tại chùa Phổ Hiền (P.Hiệp Phú, Q.9) BTS GHPGVN Q.9 đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho SC.Thích nữ Huệ Hương.

pho hien  (4).JPG


Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, UV HĐTS, Phó BTS PG TP.HCM; HT.Thích Hộ Chánh, UV HĐTS; HT.Thích Huệ Cảnh, UV BTS PG TP.HCM, Trưởng BTS PG Q.9, Trưởng BTC; HT.Thích Đạt Niệm, UV BTS PG TP.HCM; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Phó văn phòng PG TP.HCM; NT.Thích nữ Như Châu, Trưởng Phân ban Ni giới PG TP.HCM; NT.Thích nữ Tịnh Hòa, Trưởng Phân ban Ni giới Q.9; cùng chư tôn đức Tăng Ni  BTS các quận 9, 2, Thủ Đức; Phân ban Ni giới PG TP.HCM, Q.9; trụ trì các tự viện trên địa bàn thành phố, các quận huyện lân cận.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng phòng Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQVN TP.HCM; bà Trần Thị Ngọc Thanh, Phó phòng Phật giáo Ban Tôn giáo TP.HCM; đại diện Phòng An ninh - Công an TP.HCM; ông Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Q.9; ông nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND Q.9; bà Nguyễn Thị Kim Chi, Chủ tịch UBMTTQVN Q.9; đại diện Phòng Nội vụ; lãnh đạo P.Hiệp Phú và đông đảo Phật tử tham dự.

pho hien  (6).JPG
NT.Thích nữ Tịnh Hòa phát biểu khai mạc

pho hien  (5).JPG
Chư Ni tham dự buổi lễ

Phát biểu khai mạc, NT.Thích nữ Tịnh Hòa cho biết, chùa Phổ Hiền do NT.Thích nữ Tâm Cảnh khai sơn vào năm 1970; đến năm 2002 thì được BTS PG TP.HCM hợp thức hóa và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì. Trải qua gần 40 năm hành đạo nơi đây, Ni trưởng đã dần xây dựng tòng lâm khang trang, ổn định tình hình sinh hoạt và tiếp dẫn hậu lai, để cho phạm vũ trang nghiêm, thiền môn hưng thạnh.

Giờ đây, nhận thấy tuổi đã ngoài 70, không còn có thể điều hành Phật sự nơi đây nữa, Ni trưởng đã cử đệ tử của mình là SC.Thích nữ Huệ Hương - đảm đương trách nhiệm, với mong muốn ngọn đèn thiền vẫn luôn được thắp sáng, chốn tòng lâm mãi mãi được trùng hưng.

ĐĐ.Thích Trung Nguyện tuyên đọc quyết định bổ nhiệm do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM ấn ký và HT.Thích Thiện Tánh đã trao quyết định đến SC.Thích nữ Huệ Hương.

pho hien  (8).JPG
ĐĐ.Thích Trung Nguyên tuyên đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì

pho hien  (9).JPG
HT.Thích Thiện Tánh trao quyết định bổ nhiệm cho SC.Thích nữ Huệ Hương

NT.Thích nữ Tâm Cảnh ban huấn từ, mong muốn Sư cô tân trụ trì phải luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của người “trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng”. Bên cạnh đó, cũng phải phấn đấu và nỗ lực trên con đường tu tập để xứng đáng với niềm tin yêu và sự tin tưởng của Ni chúng và Phật tử dành cho mình.

SC.Thích nữ Huệ Hương bày tỏ lòng tri ân đến Ni trưởng bổn sư, cũng như chư tôn thiền đức tin tưởng giao phó trách nhiệm, đồng thời mong muốn luôn nhận được sự chỉ dạy, bảo ban để có thể hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự. Sư cô phát nguyện, sẽ hướng dẫn chư Ni và Phật tử nơi đây sinh hoạt đúng tinh thần Hiến chương của Giáo hội và pháp luật của nhà nước.

Ban đạo từ cho buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh chúc mừng sư cô tân trụ trì chùa Phổ Hiền, đồng thời mong muốn với trách nhiệm được Ni trưởng bổn sư giao phó, sư cô luôn hoàn thành xuất sắc vai trò và trách nhiệm của mình - tạo mối gắn kết tốt với các cấp lãnh đạo Giáo hội, tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào nghèo, xây nhà tình thương và các chủ trương của lãnh đạo các cấp chính quyền.

Là trụ trì ngoài việc biết cách dung hòa Ni chúng và Phật tử thì cần phải học thêm chữ “khiêm” và “nhẫn” - để từ đó có được sự bằng lòng, ủng hộ của mọi người thì Phật sự nơi đây sẽ hanh thông, Hòa thượng nhắn nhủ.

pho hien  (11).JPG
NT.Thích nữ Tâm Cảnh sau khi ban huấn từ đã trao khuôn dấu cho Sư cô trụ trì

pho hien  (14).JPG
HT.Thích Tịnh Hạnh thay mặt trao lẵng hoa chúc mừng của BTS PG TP.HCM

pho hien  (15).JPG
UBMTTQVN tặng lẵng hoa chúc mừng

Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của TT.Thích Thiện Hảo, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh PG Q.9.

Dịp này, nhiều lẵng hoa, quà của các cấp Giáo hội cũng như lãnh đạo chính quyền, Tăng Ni các tự viện gởi đến và trao tặng chúc mừng Sư cô trụ trì nhân ngày lễ trọng đại này.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôi là ai, là ai, là ai…mà yêu quá đời này - Ảnh minh họa

Ðừng tuyệt vọng!

GNO - Rửa bát hát và cười. Nhặt rau hát và cười. Hát gì? Câu hát Trịnh cứ tự nhiên bật ra. “Tôi là ai? Mà yêu quá đời này!”.

Thông tin hàng ngày