TP.HCM: Bổ nhiệm trụ trì chùa Tây Thiên – Q.6

(GNO-TP.HCM): Sáng hôm qua 13-10, Ban đại diện Phật giáo quận 6 đã tổ chức lễ bổ nhiệm chùa Tây Thiên –Q.6 cho ĐĐ. Thích An Hóa. HT. Thích Đạt Đồng, HT. Thích Đạt Pháp – Thành viên HĐCM, HT. Thích Như Tín - Ủy viên Thường trực, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Tăng sự Thành hội, Chư tôn đức BTS THPG TP.HCM, Ban Đại diện Phật giáo Quận 6 đã chứng minh buổi lễ. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, Ban Tôn giáo Dân tộc thành phố, chính quyền quận 6 và địa phương cùng hàng trăm Phật tử.

BN (2).JPG

Chư tôn đức chứng minh lễ

Tại buổi lễ, HT. Thích Như Tin đã thay mặt Thường trực THPG TP.HCM trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ. Thích An Hóa và nhắc nhở tân trụ trì tinh tấn thực hiện các công tác Phật sự, hương dẫn quần chúng Phật tử tu tập, hành trì theo lời dạy của đức Phật.

BN (4).JPG

HT. Thích Như Tín trao quyết định cho tân trụ trì

BN (1).JPG

Ban đại diện Phật giáo quạn 6 tặng quà lưu niệm

Được biết, chùa Tây Thiên do HT. Thích Tắc Châu khai sơn vào năm 1945. Từ năm 2000, Ni sư Thích nữ An Trường kế nhiệm trụ trì đến tháng 2/2009 sau khi Hòa thượng khai sơn viên tịch.

Trong không khí hoan hỷ, nhiều lẵng hoa, phần quà của các tổ chức, cá nhân đã gởi đến chúc mừng tân Trụ trì.

BN (3).JPG
BN (5).JPG
BN (6).JPG

Đại đức tân trụ trì phát nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày