TP.HCM: Bổ nhiệm tụ trì chùa Bửu Thành

GNO - Sáng nay, 31-10, tại chùa Bửu Thành (phường Tân Phú, Q.9, TP.HCM), BTS GHPGVN quận đã trang nghiêm tổ chức lễ công bố và trao quyết bổ nhiệm của BTS GHPGVN TP.HCM cho  ĐĐ.Thích Huệ Trí - chính thức trụ trì chùa.

buu thanh  (7).JPG


HT.Thích thiện Tánh trao quyết định và khuôn dấu cho Đại Đức trụ trì

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Hộ Chánh, UV HĐTS; HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS PG quận 9, Trưởng BTC; HT.Thích Thiện Nhân, Phó Thường trực  BTS GHPGVN quận 9, Phó BTC; ĐĐ.Thích Thiện Quý, Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS PG quận 9 và các quận huyện lân cận; trú trì các tòng lâm, tự viện, tịnh thất trên địa bàn.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP.HCM; ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng phòng Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Văn Đẳng, Trưởng phòng An ninh xã hội - Công an TP.HCM; ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND Q.9; bà Lê Thị Kim Chi, Chủ tịch UBMTTQVN Q.9; ông Trần Văn Hòa, Phó phòng Nội vụ Q.9 cùng đại diện lãnh đạo chính quyền P.Tân Phú và khối phố sở tại, đông đảo Phật tử tham dự.

buu thanh  (8).JPG
HT.Thích Huệ Cảnh ban huấn từ đến Đại đức

buu thanh  (9).JPG
TT.Thích Huệ Thanh trao dấu chùa Bửu Thành cho Đại đức tân trụ trì

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Nhân, ĐĐ.Thích Thiện Quý đã công bố quyết định về việc bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Thành cho ĐĐ.Thích Huệ Trí và HT.Thích Thiện Tánh đã trao quyết định cho Đại đức tân trụ trì.

HT.Thích Huệ Cảnh là bổn sư đã có lời huấn từ sách tấn Đại đức tân trụ trì - phải luôn giữ giới luật và nghiêm chỉnh thực hiện các chính sách của pháp luật.

Đồng thời, Hòa thượng cũng bày tỏ lòng tri ân đối với chư tôn đức Tăng Ni, cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền; mong muốn trong thời gian tới chùa Bửu Thành, Đại đức trụ trì sẽ luôn nhận được sự bảo ban của chư tôn đức và sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền để thực hiện tốt các công tác Phật sự, góp phần xây dựng quê hương.

ĐĐ.Thích Huệ Trí đã phát nguyện bản thân luôn trau dồi giới hạnh, nghiêm chỉnh thực hiện các chủ trương của Giáo hội, chính sách của pháp luật, hướng dẫn Tăng Ni và Phật tử tại chùa Bửu Thành sinh hoạt và tu học đúng hiến chương và pháp luật.

Ban đạo từ cho buổi lễ, HT.Thích Hiển Tu đã tán thán những công đức của vị trụ trì tiền nhiệm, đồng thời nhắc nhở Đại đức tân trụ trì phải luôn nêu cao chí nguyện của tổ đức, khiến cho đèn thiền tỏ rạng, đạo pháp được trường lưu.

Nói về trách nhiệm trụ trì, Hòa thượng đã nhắc nhở là trụ trì cần phải biết lắng nghe, nghe để sửa mình, nghe để biết được những điều hay và nghe để thấy mình còn thiếu sót mà sửa đổi.

Bên cạnh đó, cũng phải nhẫn trước nghịch cảnh để có thể hoàn thành tốt mọi công tác mà vị tiền nhiệm tin tưởng giao phó, làm cầu nối giữa Giáo hội và chính quyền địa phương với Phật tử. Tạo môi trường sinh hoạt tâm linh lành mạnh, tránh những mê tín dị đoan cũng như tham gia các công tác dân sinh xã hội - Hòa thượng  sách tấn.

buu thanh  (10).JPG


HT.Thích Hiển Tu ban đạo từ

 Được biết, chùa Bửu Thành được thành lập 1885 do HT.Thích Hồng Hải sáng lập. Trải qua nhiều đời trụ trì, đến năm 1979, Đại đức Thích Huệ Thanh được cử về đây làm Phật sự, đã xây dựng chốn tòng lâm ngày một hưng thạnh.

Đến năm 2002, Đại đức được Giáo hội PG TP.HCM hợp thức hóa giấy tờ, bổ nhiệm trụ trì chùa đến nay. Hiện nay, Đại đức vừa được Giáo hội tấn phong giáo phẩm Thượng tọa trong đại hội VII, nhận thấy mình tuổi cao sức yếu không thể cáng đáng Phật sự được nên đã giao trách nhiệm lại cho ĐĐ.Thích Huệ Trí.

Dịp này, BTS PG TP.HCM; BTS PG Q.9, lãnh đạo các cấp chính quyền và Tăng Ni các tự viện đã có những lẵng hoa và quà chúc mừng cho ngày bổ nhiệm của Đại đức tân trụ trì.

buu thanh  (11).JPG


HT.Thích Thiện Tánh tặng hoa chúc mừng

buu thanh  (12).JPG


UBMTTQVN TP tặng hoa

buu thanh  (13).JPG
Và lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo TP

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày