TP.HCM: Các đơn vị tặng quà trung thu, hỗ trợ mổ mắt

GNO - Tối ngày 10-9, tại chùa Hưng Phước (Q.3, TP.Hồ Chí Minh), Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo TP phối hợp cùng với UBMTTQVN Q.3 đã tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em học sinh và đoàn sinh Gia đình Phật tử.

IMG_1750.jpg

Chư tôn đức trao quà cho các cháu thiếu nhi, học sinh

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Chơn Không, Trưởng BHDPT TP, chư tôn đức trong Ban HDPT TP; ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.3 và chư Tăng chùa Hưng Phước; cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, Mặt trận Q.3.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng 300 phần quà trung thu cho các em nhỏ và 32 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng); nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đặc trưng của ngày hội trăng rằm cùng các hoạt động múa lân, phá cỗ… phục vụ cho các em.

ĐĐ.Thích Thiện Châu đã vận động các các nhà hảo tâm và các Phật tử đạo tràng đã tặng 600 phần quà trung thu gồm: bánh, kẹo, sữa, lồng đèn, tập vở; 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập.

Linh Đoàn

* Ngày 9, 10-9, tại khoa Mắt, Bệnh viện Nguyễn Trãi, có khoảng 400 bệnh nhân đến từ các tỉnh thành được các bác sĩ khám và phẫu thuật miễn phí.

Nhung benh nhan phau thuat mat xong .jpg

Bệnh nhân nghèo được hỗ trợ chi phí phẫu thuật mắt

Chương trình do Project See Again và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM tài trợ cùng Công ty Liên Hưng Phát, nhà hảo tâm Đặng Ngọc Côn, Ngô Thị Tình, Ngô Đặng Lan Hương.

Sau phẫu thuật, mỗi bệnh nhân được tặng thêm 1 phần quà. Riêng những bệnh nhân ở Sóc Trăng được hỗ trợ chi phí tiền xe do các con bà Trần Huê Lệ, hồi hướng công đức cho bà.

Thiện Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổ đình Hương Tích, ngôi già-lam có bề dày lịch sử trên trăm năm

Tòng lâm thạch trụ

GNO - Hơn nửa thế kỷ trước, vào khoảng thập niên 1950, tổ đình Hương Tích vô cùng hưng thịnh, Tăng Ni, Phật tử, các danh nho phát tâm về tham kinh vấn đạo rất đông. Không chỉ tại Phú Yên, các tỉnh Nam Trung Bộ và Cao Nguyên, nhiều người vì ngưỡng mộ vị Tổ khai sơn và uy tín của tổ đình Hương Tích mà phát tâm phụng sự.
Hòa thượng Thích Lệ Trang khảo sát không gian tổ chức triển lãm "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Hòa thượng Thích Lệ Trang thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên trong Ban Thường trực Ban Trị sự đã có chuyến khảo sát, kiểm tra các hạng mục công việc tại Việt Nam Quốc Tự.

Thông tin hàng ngày