TP.HCM: Các đơn vị tặng quà trung thu, hỗ trợ mổ mắt

GNO - Tối ngày 10-9, tại chùa Hưng Phước (Q.3, TP.Hồ Chí Minh), Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo TP phối hợp cùng với UBMTTQVN Q.3 đã tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em học sinh và đoàn sinh Gia đình Phật tử.

IMG_1750.jpg

Chư tôn đức trao quà cho các cháu thiếu nhi, học sinh

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Chơn Không, Trưởng BHDPT TP, chư tôn đức trong Ban HDPT TP; ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.3 và chư Tăng chùa Hưng Phước; cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, Mặt trận Q.3.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng 300 phần quà trung thu cho các em nhỏ và 32 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng); nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đặc trưng của ngày hội trăng rằm cùng các hoạt động múa lân, phá cỗ… phục vụ cho các em.

ĐĐ.Thích Thiện Châu đã vận động các các nhà hảo tâm và các Phật tử đạo tràng đã tặng 600 phần quà trung thu gồm: bánh, kẹo, sữa, lồng đèn, tập vở; 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập.

Linh Đoàn

* Ngày 9, 10-9, tại khoa Mắt, Bệnh viện Nguyễn Trãi, có khoảng 400 bệnh nhân đến từ các tỉnh thành được các bác sĩ khám và phẫu thuật miễn phí.

Nhung benh nhan phau thuat mat xong .jpg

Bệnh nhân nghèo được hỗ trợ chi phí phẫu thuật mắt

Chương trình do Project See Again và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM tài trợ cùng Công ty Liên Hưng Phát, nhà hảo tâm Đặng Ngọc Côn, Ngô Thị Tình, Ngô Đặng Lan Hương.

Sau phẫu thuật, mỗi bệnh nhân được tặng thêm 1 phần quà. Riêng những bệnh nhân ở Sóc Trăng được hỗ trợ chi phí tiền xe do các con bà Trần Huê Lệ, hồi hướng công đức cho bà.

Thiện Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày