TP.HCM: Các quận thiết trí lễ đài kính mừng Phật đản

GNO - Hòa trong không khí hân hoan đón mừng mùa Phật đản PL.2560 - DL.2016 đang về, tại TP.HCM, Phật giáo quận 5, 6, 11 và Tân Phú đang thiết kế lễ đài chính Đại lễ Phật đản.

Theo ghi nhận của PV, khâu chuẩn bị, thiết trí được Ban Trị sự thực hiện chỉnh chu. Có nơi đã hoàn tất trang trí lễ đài, có nơi đang gấp rút, hoàn thành các công đoạn cuối cùng.

Chùm ảnh Giác Ngộ online ghi nhận hồi chiều qua, 6-4 ÂL tại các cơ sở trên...

1 - Tại Q.5:

Q5.1.JPG
Phật đản do PG quận 5 tổ chức vào ngày 10-4 ÂL tại chùa Vạn Phật, văn phòng BTS PG quận

Q5.2.JPG
ĐĐ.Thích Truyền Cường cùng Phật tử trang trí lễ đài chính của PG quận

Q5.3.JPG
Chiều ngày 6-4 ÂL, băng rôn, cờ phướn đã được treo, lễ đài đang được gấp rút thiết trí

2 - Tại Q.6:

Q6.1.JPG


Lễ đài Phật đản quận 6 tại chùa Tuyền Lâm được chư Tăng
trong quận hoan hỷ trang trí, cúng dường lên Đức Từ phụ

Q6.2.JPG
Diễn ra vào ngày 13-4 ÂL, hiện tại khâu trang trí lễ đài Phật đản của PG Q.6 đã hoàn tất 90%

3 - Tại Q.11:

Q11.1A.JPG
Chùa Giác Sanh, nơi diễn ra Đại lễ Phật đản của Phật giáo quận 11

Q11.1B.JPG

Q11.2.JPG
Từ ngoài cổng, băng-rôn đã được trang trí trang nghiêm

Q11.3.JPG
Ngày 14-4 ÂL sẽ diễn ra Đại lễ Phật đản, tuy nhiên, chiều 6-4 ÂL khâu trang trí đã hoàn tất 95%

4 - Tại Q.Tân Phú:

Q.TP.1A.JPG

Q.TP.1B.JPG
Năm nay, BTS GHPGVN Q.Tân Phú chọn chùa Thiên Chánh là nơi đặt lễ đài chính trong mùa Phật đản

Q.TP.2A.JPG

Q.TP.2B.JPG
Đại lễ chính thức diễn ra vào chiều 13-4 ÂL, khâu thiết trí tổng thể đã hoàn tất vào chiều 6-4 ÂL

Thực hiện: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tác giả nhận quà tri ân của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tại buổi lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ" chiều 27-12- Ảnh: Quảng Đạo/BGN

"Đi cùng Giác Ngộ" - Gặp mặt chương trình của Câu lạc bộ PV-CTV hướng đến kỷ niệm nửa thế kỷ tờ báo đạo

GNO - Chiều nay, 27-12, tại hội trường trụ sở tòa soạn báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM), Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức Lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ", với sự tham dự của chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử, quý thiện hữu tri thức và những người yêu mến đạo Phật.
Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày