TP.HCM: Chư Ni Học viện tác pháp Tự tứ

GNO - Như Giác Ngộ đưa tin, chiều 7-8, tại chánh điện tạm Học viện Phật giáo VN - TP.HCM cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), chư Ni đang tu học nội trú cũng tác pháp Tự tứ sau khi cầu xin giáo sắc của Đại Tăng.

Buổi lễ do NS.Thích nữ Như Nguyệt, Trưởng ban Quản viện Ni; cùng chư tôn đức Ni trong Ban Quản viện và 535 hành giả Ni đang tu học tại đây trang nghiêm cử hành.

H  (3).JPG


Trang nghiêm hướng về Phật đài để gạn lọc và soi rọi thân tâm

Sau lễ niêm hương bạch Phật, đại diện chư Ni thông kiểm đại chúng hiện diện. Chư Ni sư tác pháp Yết-ma.

Sau đó NS.Thích nữ Như Nguyệt và NS.Thích nữ Hạnh Tâm tác pháp đối thú theo phép Thượng tọa tự tứ. Sau đó chư Ni trong Ban Quản viện được thỉnh cử làm tự tứ nhơn để nhận lãnh tự tứ cho hơn 530 Ni sinh, tuần tự 3 vị tác bạch.

Tự tứ là dịp để cầu xin người khác chỉ lầm lỗi của mình qua ba phương diện (thấy, nghi và nghe) để từ đó bản thân thành tâm sám hối, nhờ phương pháp sám hối từ chính viêc dẹp đi bản ngã của mình mà trở lại thanh tịnh.

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, chư tôn đức lãnh đạo Học viện cũng đã tác pháp tiền phương tiện tự tứ cho các hành giả Tăng tại đây.

Chùm ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

H  (4).JPG
SC.Định Tâm Hương đại diện thông kiểm đại chúng

H  (2).JPG
Trang nghiêm tại buổi lễ

H  (6).JPG

H  (7).JPG
Chư Ni tuần tự 3 vị đối thú trước tự tứ nhơn đề cầu xin chỉ lỗi lầm của mình

H  (9).JPG
Chư Ni trang nghiêm cùng hướng về Đức Phật - vị thầy dẫn đường

Q.Hậu
- Ảnh: Ban Truyền thông Học viện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày