TP.HCM: Chư Tăng trang nghiêm bố-tát, tụng giới

GNO - Sáng nay, 18-6 (nhằm ngày 14-5-Bính Thân), chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, các ban, ngành trực thuộc, 24 BTS PG quận, huyện đã vân tập tại Văn phòng BTS - tổ đình Ấn Quang, quận 10 để cùng  bố-tát tụng giới chung.

Lễ bố-tát tụng giới có sự quang lâm của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Chỉ đạo An cư kiết hạ PL.2560.

ANHBR (3).JPG

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

Đây là kỳ bố-tát lần thứ 3 kể từ khi lễ tác pháp an cư của chư Tăng thuộc BTS PG TP trong mùa An cư kiết hạ PL.2560. Mục đích của các kỳ bố-tát là thuyết giới, chư Tăng cùng nhắc nhở nhau về giới pháp tu tập, nuôi lớn các pháp lành, trưởng dưỡng đạo tâm trong sự thanh tịnh, duy trì và phát triển mạng mạch của Tăng đoàn trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp, trang nghiêm Giáo hội..

Tại kỳ bố-tát lần này, TT.Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ PG TP thuyết giới trước đại chúng.

Theo truyền thống của BTS PG TP.HCM, chư Tăng toàn BTS PG TP.HCM vân tập tụng giới chung vào sáng ngày 14 và 29 ÂL hàng tháng (28 tháng thiếu), nhằm trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội. Sau lễ bố-tát vào sáng ngày 14, chư Tăng tham dự buổi họp sinh hoạt Giáo hội.

Sau lễ bố-tát tại chánh điện tổ đình Ấn Quang, chư Tăng tham gia buổi họp nhằm tổng kết công tác tổ chức Phật đản PL.2560 của PG TP tại Việt Nam Quốc Tự, đánh giá công tác tổ chức Phật đản tại 24 BTS PG quận huyện.

ANHBR (6).JPG

Hòa thượng Phó Pháp chủ HĐCM đảnh lễ Tam bảo

ANHBR (8).JPG
Chư tôn đức Tăng ban, ngành, BTS 24 quận huyện tham gia bố-tát

ANHBR (4).JPG
Chư tôn đức đảnh lễ Tam bảo tại chánh điện tổ đình Ấn Quang

ANHBR (2).JPG
HT.Thích Trí Quảng tụng giới

ANHBR (1).JPG
TT.Thích Lệ Trang trùng tuyên giới pháp của Đức Phật

ANHBR (5).JPG
Chư Tăng trang nghiêm bố-tát

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày