TP.HCM: Chùa Huê Nghiêm tạ đàn Dược Sư

GNO - Chiều nay, 6-3, tại chùa Huê Nghiêm (P.Bình Khánh, Q.2) đã diễn ra lễ tạ đàn Dược Sư thất châu và cúng tạ thí thực cô hồn, nguyện cầu âm siêu dương thới.

Mở đầu buổi tạ đàn, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, phương trượng chùa Huê Nghiêm đã có thời thuyết pháp đến đạo tràng về ý nghĩa những lời nguyện của Phật Dược Sư cũng như phương pháp tu tập theo kinh Dược Sư.

Hòa thượng Phó Pháp chủ đã quang lâm đàn tràng niệm hương cầu nguyện lễ tạ đàn.

Tan Dan PHDS  (2).JPG


HT.Thích Trí Quảng niêm hương

ĐĐ.Thích Trí Thông và chư Tăng chùa Viên Giác (Q.Tân Bình) đã hướng dẫn Phật tử trong đạo tràng Pháp Hoa tụng kinh Dược Sư do chính Hòa thượng viện chủ dịch, trong âm ba của lễ nhạc Nam bộ, những điệu tán tụng du dương, như hòa vào cảnh sắc mùa xuân, vừa trầm hùng bay bổng, vừa giải thoát thanh tao tạo nên sự rung cảm “bất khả tư nghì”, sau thời khóa tụng kinh chư Tăng trì tụng 21 biến thần chú Dược Sư quán đảnh cũng như hành đàn hoàn mãn.

Sau khóa lễ tại đàn tràng, chư tôn đức đã quang lâm nơi sảnh của trai đường để làm lễ thí thực cô hồn, với ước nguyện mong âm dương lưỡng lợi, cũng chính là hạnh nguyện từ bi của đạo Phật và tinh thần lợi tha cần phải học của người Phật tử tại gia.

Được biết, đàn tràng Dược Sư thất châu chùa Huê Nghiêm được khai mở từ ngày 17 tháng Giêng ÂL và mỗi ngày dưới sự hướng dẫn của chư Tăng, Phật tử các đạo tràng về lễ bái - cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân dân an lạc

Đàn tràng Dược Sư được tổ chức mỗi dịp xuân về, nhằm hướng dẫn các tự viện trên địa bàn thực hiện theo sự chỉ đạo chung của BTS PGVN TP.HCM đề ra, tránh những tình trạng mê tín, dị đoan len lõi vào đời sống sinh hoạt tâm linh không đúng tinh thần của đạo Phật.

Tan Dan PHDS  (13).JPG

Tan Dan PHDS  (18).JPG
Tụng kinh tại lễ tạ đàn Dược Sư

Tan Dan PHDS  (27).JPG
Sau thời khóa tụng kinh

Tan Dan PHDS  (32).JPG
Cúng thí thực tại lễ tạ đàn

>> Chùa Huê Nghiêm khai đàn Dược Sư

Q.Hậu - Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày