TP.HCM: Chùa Long Phước tặng quà, khám chữa bệnh cho đồng bào nghèo

(GNO- Bến Tre): Ngày 27-8, Hội từ thiện chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã kết hợp với đoàn y bác sĩ Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương TP.HCM đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nghèo, cận nghèo thuộc diện khó khăn tại chùa Hoa Nghiêm, xã Thới Lai, huyện Bình Đại (Bến Tre).

Đoàn đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 250 người tại địa phương, tặng quà cho hơn 50 hộ gia đình khó khăn và  phát thưởng cho 20 em nhỏ tinh tấn niệm Phật, ngoan ngoãn, nghe lời cha mẹ. Tổng trị giá trên 15 triệu đồng.

IMG_3076.JPG

SC.Thích Nữ Huệ Dâng tặng quà cho các hộ khó khăn xã Thới Lai

IMG_3040.JPG

Phát thuốc miễn phí cho người nghèo

Yến Nhi, học lớp 3, huyện Bình Đại kể: “Lần trước thầy về cho quà, nên giờ thấy thầy về là em chạy vô chùa để thầy cho quà nữa. Thấy thầy về, con nít ở đây mừng lắm, một đứa biết là hết xóm cùng biết hà. Đứa nào cũng có quà, thích lắm”.

Được biết, trước đó, Hội từ thiện chùa Long Phước cũng đã trao tặng 41 suất học bổng “Ươm mầm tương lai” cho các em nghèo học giỏi trên địa bàn Q.Bình Thạnh và huyện Bình Chánh. Tổng trị giá gần 26 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày