TP.HCM: Chùa Phật Bảo tặng 250 phần quà cho người dân bị lũ lụt Campuchia

(GNO): Đồng cảm thảm họa thiên tai lũ lụt mà người dân các nước Đông Nam Á phải gánh chịu, ngày 1-11, HT.Thích Minh Chơn, Trưởng Ban Hoằng pháp THPG TP.HCM, viện chủ chùa Phật Bảo (Q.11) đã tổ chức đoàn cứu trợ đến với người dân Campuchia.
tnCAW0FMEL.jpg

Chia sẻ khó khăn với người dân Campuchia

tnCAQA6G8Z.jpg

Thể hiện tấm lòng của người dân Việt

tnCAN9YA9L.jpg

Món quà tuy nhỏ những đầy sự chia sẻ

Đoàn cứu trợ do ĐĐ.Thích Minh Đức hướng dẫn đã đến Pung Prolic, Prekpra, Mean Chay, Phnom Penh (Campuchia) trao quà giúp người dân phần nào xoa dịu nỗi thống khổ do lũ lụt gây ra.

Không phân biệt chủng tộc quốc gia, 250 phần quà, mỗi phần gồm có 10 kg gạo và 50 gói mì ăn liền đã được trao cho người dân Campuchia.

Phẩm vật tuy đơn sơ nhưng gói trọn cảm tình người Việt Nam, thể hiện tình người đối với cộng đồng nhân sinh các dân tộc trong khu vực, đồng thời thể hiện sắc thái văn hóa Việt Nam: “Thương người như thể thương thân”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày