TP.HCM: Chùa Phật Bảo tặng 250 phần quà cho người dân bị lũ lụt Campuchia

(GNO): Đồng cảm thảm họa thiên tai lũ lụt mà người dân các nước Đông Nam Á phải gánh chịu, ngày 1-11, HT.Thích Minh Chơn, Trưởng Ban Hoằng pháp THPG TP.HCM, viện chủ chùa Phật Bảo (Q.11) đã tổ chức đoàn cứu trợ đến với người dân Campuchia.
tnCAW0FMEL.jpg

Chia sẻ khó khăn với người dân Campuchia

tnCAQA6G8Z.jpg

Thể hiện tấm lòng của người dân Việt

tnCAN9YA9L.jpg

Món quà tuy nhỏ những đầy sự chia sẻ

Đoàn cứu trợ do ĐĐ.Thích Minh Đức hướng dẫn đã đến Pung Prolic, Prekpra, Mean Chay, Phnom Penh (Campuchia) trao quà giúp người dân phần nào xoa dịu nỗi thống khổ do lũ lụt gây ra.

Không phân biệt chủng tộc quốc gia, 250 phần quà, mỗi phần gồm có 10 kg gạo và 50 gói mì ăn liền đã được trao cho người dân Campuchia.

Phẩm vật tuy đơn sơ nhưng gói trọn cảm tình người Việt Nam, thể hiện tình người đối với cộng đồng nhân sinh các dân tộc trong khu vực, đồng thời thể hiện sắc thái văn hóa Việt Nam: “Thương người như thể thương thân”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày