TP.HCM, Đồng Tháp, Đà Nẵng hiến máu tình nguyện

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2557, sáng qua, 11-8-2013 (nhằm ngày 5-7-Quý Tỵ), tại chùa Pháp Lâm (TP.Đà Nẵng) Phân ban GĐPT TP.Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Y tế TP.Đà Nẵng tổ chức hiến máu nhân đạo cho Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT.

hien mau1.jpg
Quang cảnh buổi hiến máu

hien mau3.jpg
Các anh huynh trưởng, đoàn sinh hiến máu

Có 184 đơn vị máu đã được Khoa huyết học BV Đà Nẵng tiếp nhận trong tổng số hơn 250 huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT TP.Đà Nẵng đăng ký.

Được biết, đây là năm thứ 3 Phân ban GĐPT TP.Đà Nẵng tổ chức hoạt động này và sẽ tiếp tục triển khai trong những năm đến.

Tin, ảnh:Quảng Học - Nguyên Hà

*Chùa Long Phước tổ chức hiến máu nhân đạo

 

GNO - Ngày 11-8, CLB Bước Chân Sen, chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh) cùng quý Phật tử đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo

_MG_0729.JPG
Thành viên CLB Bước Chân Sen hiến máu

 

_MG_0730.JPG
Ni sư trụ trì chùa Long Phước và các bạn tình nguyện hiến máu nhân đạo

Theo đó, hơn 100 thành viên CLB Bước Chân Sen, chùa Long Phước cùng quý Phật tử đã tham gia hiến hơn 350 đơn vị máu.

Được biết, đây là lần thứ 3 CLB Bước Chân Sen của chùa tổ chức hiến máu nhân đạo.

Cũng trong buổi hiến máu, CLB tổ chức trao 20 triệu đồng tiền hỗ trợ cho gia đình chị Tô Ngọc Huệ (địa chỉ 62G/34 Cư xá Nguyên Hồng, P14, Bình Thạnh) có hoàn cảnh khó khăn khi phải nuôi gia đình với 4 người, bản thân chị đang bị suy hô hấp.

Vũ Giang

Đồng Tháp: Cán bộ, đoàn viên huyện Thanh Bình hiến máu

Ngày 10 và 11-8, tại Phòng khám đa khoa khu vực xã Tân Bình và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp đã có gần 300 cán bộ - công chức, đoàn viên thanh niên trong huyện tự nguyện hiến máu nhân đạo (ảnh).

hien mau4.jpg
Ảnh: Trần Trọng Trung


Chương trình do Hội Chữ Thập Đỏ huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) phát động. Qua đó, ngân hàng máu huyện Thanh Bình đã thu được 259 đơn vị máu, với nhiều nhóm máu các loại. Đây là đợt hiến máu nhân đạo lần thứ 2-2013 đã được đông đảo cán bộ - công chức, đoàn viên thanh niên trong huyện hưởng ứng.

Qua 2 đợt hiến máu, ngân hàng máu huyện Thanh Bình đã thu được 409 đơn vị máu, góp phần chia sẻ những giọt máu hồng nghĩa nhân với những người bệnh.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày