TP.HCM: Hạn chế số lượng người tham dự các hoạt động tôn giáo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Các hoạt động tôn giáo được cho phép hoạt động nhưng tùy theo quy mô, điều kiện không gian để cân đối số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, phải đảm bảo quy tắc 5K và các bộ tiêu chí an toàn.

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM, ngày 3-5.

TP.HCM: Hạn chế số lượng người tham dự các hoạt động tôn giáo ảnh 1
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Hữu Công.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng quyết định tạm dừng các hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, các sự kiện thể thao tập trung đông người... từ 18 giờ ngày 3-5 cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động thể dục, thể thao được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm dừng tổ chức các hoạt động hội nghị, hội thảo chưa cần thiết.

Tại Yên Bái, chính quyền TP.Yên Bái cũng khuyến cáo người dân chỉ ra ngoài đường khi thật sự cần thiết, từ 0 giờ ngày 3-5 nhằm ngăn chặn dịch lây lan; đây là một trong những yêu cầu nằm trong chủ trương giãn cách xã hội trên địa bàn. "Chúng tôi áp dụng một phần của chỉ thị 16 nhưng mức độ thấp hơn để giảm ảnh hưởng đến đời sống người dân", ông Trúc giải thích.

TP.HCM: Hạn chế số lượng người tham dự các hoạt động tôn giáo ảnh 2

TP.Yên Bái thực hiện giãn cách một phần xã hội từ 0 giờ ngày 3-5

Lãnh đạo TP.Yên Bái cho hay, người dân chỉ nên ra ngoài khi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại những nơi không bị đóng cửa và các trường hợp khẩn cấp khác

Người dân giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Chính quyền vận động các cơ sở kinh doanh bia hơi, nhà hàng, các quán trà chanh, cà phê, bia hơi, giải khát tạm dừng kinh doanh để phòng chống dịch; khuyến khích người dân mua bán hàng hóa thiết yếu theo hình thức online, sử dụng thương mại điện tử và dịch vụ giao nhận hàng tại nhà.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đến hết ngày 2-5, toàn tỉnh có 12 trường hợp F1.

Trong đó có 10 trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm, 9 trường hợp có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày