TP.HCM: Hoàn thành nhiều Phật sự quan trọng trong năm 2010

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 25-1, tại Nhà Truyền thống-Văn hóa Phật giáo (Q. Tân Bình), Thành hội Phật giáo TP.HCM đã làm tổng kết công tác Phật sực 2010 và hoạch định chương trình năm 2011 với tham dự của chư tôn đức HĐTS, BTS Thành hội và 24 quận, huyện trong toàn thành phố.
wwwTKTH (2).JPG

Toàn cảnh lễ tổng kết

wwwTKTH (1).JPG

wwwTKTH (7).JPG

Chư tôn giáo phẩm chứng minh và chư Tăng Ni dự lễ

wwwTKTH (6).JPG

Căn cứ vào chương trình hoạt động Phật sự đã định, trong năm 2010, Phật giáo thành phố đã thực hiện thành tựu nhiều công tác quan trọng. Cụ thể, Ban Trị sự đã cấp và phổ biến quy chế sử dụng con dấu cho 24 BĐDPG quận huyện, dấu tròn cho 554 cơ sở tự viện (đợt 1); tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề về Tăng sự năm 2010; thường xuyên thuyết giảng Phật pháp tại 20 giảng đường lớn, 106 đạo tràng Bát quan trai, 30 lớp giáo lý; phối hợp với các cơ quan chức năng khánh thành và đưa vào sử dụng Công viên Tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức; tổ chức 27 điểm an cư tập trung cấp thành phố và huyện; 94 điểm an cư tại chỗ với 6.242 Tăng Ni hành giả; trực tiếp quản lý và điều hành 1 lớp cao đẳng Phật học, 1 trường TCPH, 9 lớp sơ cấp Phật học; tiếp nhiều phái đoàn Phật giáo cá nước đến thăm hữu nghị Phật giáo thành phố; tiếp nhận và giải quyết các tranh chấp liên quan đến 21 cơ sở tự viện; bổ nhiệm và hợp thức hóa trụ trì cho 50 cơ sở tự viện… Đặc biệt, hoạt động từ thiện xã hội đạt trên 200 tỷ đồng. Hiện nay, toàn thành phố có 1.130 tự viện, 6.900 Tăng Ni, 23 đơn vị Gia đình Phật tử, năm qua đã cấp 218 giấy chứng nhận Tăng Ni, xác nhận 296 đơn xin xuất gia.

wwwTKTH (3).JPG

HT. Thích Trí Quảng - Trưởng ban Trị sự phát biểu khai mạc

wwwTKTH (4).JPG

Lãnh đạo UBMTTQ TP tặng hoa chúc mừng

wwwTKTH (5).JPG
HT. Thích Thiện Pháp - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH
đọc quyết định tuyên dương công đức của TƯGH
wwwTKTH (11).JPG

Ông Lê Hồng Phúc - Phó ban Tôn giáo-Dân tộc TP phát biểu

Dịp này, Trung ương Giáo hội đã tặng 12 bằng tuyên dương công đức, Ủy ban MTTQ tặng 24 giấy khen và Thành hội tặng 43 bằng tuyên dương công đức đến những đơn vị, cá nhân có những đóng góp xuất sắc trong công tác Phật sự năm 2010.

wwwTKTH (8).JPG
wwwTKTH (9).JPG
wwwTKTH (10).JPG

Khen thưởng những cá nhân, đơn vị xuất sắc trong năm 2010

Phát biểu tại buổi lễ, HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự tán thán sự nỗ lực của chư tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử trong các hoạt động Phật sự của thành phố trong năm vừa qua. Hòa thượng cho rằng, các kết quả đạt được là bước đệm để Phật giáo thành phố hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng trong năm 2011 như: Kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội, tổ chức đại giới đàn, kỷ niệm trong thể Đại lễ Phật đản PL.2555 - DL. 2011; chuẩn bị công tác nhân sự hướng tới Đại hội đại biểu Phật giáo TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ VIII.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày