TP.HCM: Hơn 500 Phật tử dự khai giảng khóa tu bát quan trai tại chùa Phổ Quang – Q. Phú Nhuận

(GNO-TP.HCM): Sáng hôm qua 21-03, tại chùa Phổ Quang, quận Phú Nhuận đã long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa tu Đạo Bát Quan Trai (BQT) với sự chứng minh và tham dự có Chư tôn Đức Ban đai diện Phật giáo quận Phú Nhuận cùng đông đảo Phật tử.
TPQ (1).JPG

Cung nghinh chư tôn đức chứng minh

TPQ (2).JPG
TPQ (3).JPG

Đông đảo Phật tử dự lễ

TPQ (4).JPG

Đây là lễ tổng khai giảng khóa đầu tiên của năm 2010. Được biết, hàng năm chùa tổ chức mỗi tháng 2 khóa tu, riêng mùa an cư kiết hạ có 4 khoá tu BQT cho Phật tử tu học. Trong buỗi lễ khai giảng này, ngoài số lượng khoảng 500 Phật tử chùa Phổ Quang còn có Phật tử các đạo tràng BQT đến từ các chùa Thiên Tôn - Q.5, chùa Vạn Thọ - Q.1 và chùa Hòa Khánh - Q. Bình Thạnh cũng dự để giao lưu việc tu học.

TPQ (6).JPG

Khen thưởng Phật tử tinh tấn tu học

TPQ (7).JPG

Trong lời phát biểu khai mạc, HT.Thích Thanh Hùng - Trưởng ban Tổ chức đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức các khóa tu BQT là tạo điều kiện cho Phật tử để vun bồi phước huệ, trưởng dưỡng đạo tâm. Xuyên qua các khóa tu, Phật tử được học và thi giáo lý Phật đà nhằm cũng cố kiến thức cũng như kinh nghiệm tu học của mình. Đặc biệt trong mùa hè năm nay, Ban tổ chức cũng đã lên kế hoạch về việc tổ chức sinh hoạt hè và học lớp giáo lý cho các em học sinh từ lớp 5 đến lớp 9 để các em được vui chơi sinh hoạt lành mạnh trong môi trường đạo Pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày