TPHCM: Họp báo ra mắt phim “Hành trình Phật Ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam”

(GNO-HCM): Với mục đích lưu giữ lại những khoảng khắc cũng như cảm xúc của người dân đất Việt nói chung và Phật tử trên đất nước Việt Nam nói riêng về hình ảnh, tôn tượng Phật Ngọc đã được triển lãm trong thời gian qua, sáng nay 22-8-2009 tại Hội trường Báo Giác Ngộ đã có buổi họp báo ra mắt bộ phim “Hành trình Phật Ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam”.

Tôn tượng Phật Ngọc đã được triển lãm tại 5 tỉnh thành của cả nước: Đà Nẵng, Bà Rịa Vũng Tàu, TP.HCM, Đồng Tháp và Bắc Ninh. Hành trình Phật Ngọc đã trải khắp đất nước, tạo ra một hiệu ứng to lớn trong cuộc sống tâm linh của người dân Việt Nam .

Theo chân Phật Ngọc tại Việt Nam ngoài Tăng Ni, Phật tử đến đảnh lễ và chiêm bái,bên cạnh còn có những người phóng viên báo đài đến đưa tin về sự kiện trong đại này. Đạo diễn Điệp Văn và MC Lâm Ánh Ngọc đã song hành cùng tôn tượng để ghi lại những hình ảnh đẹp nhất và cho ra đời một bộ phim tư liệu với chủ đề  "Hành trình  Phật Ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam".

anhphat.gif

Phía ngoài tòa soạn  báo Giác Ngộ

anhphatngoc-2.gif

DVD “Hành trình Phật Ngọc tại Việt Nam

anhphatngoc-1.gif

Quang cảnh cuộc họp báo

Với nổ lực hết mình của Ekip làm phim sau ba tháng bộ phim đã được hoàn tất. Đây là bộ phim ghi nhận đầy đủ nhất về hành trình tôn tượng Phật ngọc tại các ngôi chùa ở Việt nam từ Bắc - Trung - Nam, với những hình ảnh chân thật, sống động, hoành tráng từ quá trình xuất xứ của khối ngọc tại Canada cùng với những điều kỳ diệu nhiệm mầu tại Việt Nam được ghi lại một cách trung  thực. Bộ phim mang một giá trị lịch sử, văn hóa và nhân văn sâu sắc, đồng thời góp phần làm đa dạng nền điện ảnh Phật giáo tại Việt Nam .

anhphjatngoc-3.gif

Ông Trần Lê Ngân phát biểu

anhphatngoc-5.gif

Với tình cảm yêu quý con người Việt Nam, tuy không tham dự được cuộc họp báo nhưng ông bà Ian Green đã gửi lại cho chúng tôi bức tâm thư với những dòng tâm sự chia sẻ về cuộc hành trình tôn tương Phật ngọc tại Việt Nam “Sự kiện thiêng liêng này vẫn còn để lại tiếng vang trong lòng những người dân đã tận mắt chiêm bái tượng phật tại 6 ngôi chùa mà hành trình chúng tôi đã đi qua và đọng lại ngay cả trong lòng những người dân chỉ được gián tiếp chiêm bái tôn tượng trên kênh truyền hình, báo đài và các phương tiện thông tin đại chúng”

Tại cuộc họp báo ông Trần Lê Ngân – Giám đốc sản xuất, Trưởng ban tổ chức đã phát biểu: “Với sự giúp đỡ của Thành hội Phật giáo TP.HCM, gia đình ông bà Ian Green và các mạnh thường quân, chúng tôi đã xây dựng nên bộ phim “Hành trình Phật Ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam”, qua đó ông còn cho biết bộ phim đã được dịch sang 2 thứ tiếng và dự kiến sẽ phát hành khoảng 100.000 đĩa DVD trong nước và trên thế giới.

Với sự ra mắt của bộ phim hành trình Phật ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam sẽ đem lại hòa bình cho thế giới, bình an cho các mối quan hệ, bình yên cho gia đình và bạn bè, bình yên trong cổng sở và thanh thản trong tâm hồn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày