TP.HCM: Khánh thành chùa Phật Bảo

GNO - Sáng nay, 20-10, tại chùa Phật Bảo (P.10, Q.Tân Bình) đã trang nghiêm diễn ra lễ khánh thành và kiết giới Si-ma sau hơn 6 năm đại trùng tu.

VG  (5).jpg


TT.Thích Đạt Đức tặng lẵng hoa chúc mừng

Quang lâm chứng minh và tham dự có Trưởng lão HT.Viên Minh, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Trí, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Tân Bình; TT.Pháp Tông, Phó BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình; cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện Phật giáo Bắc tông và chư Tăng, Tu nữ Hệ phái Phật giáo Nam tông.

Về phía lãnh đạo chính quyền có bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, UVTT Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Huỳnh Văn Bé, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận; bà Nguyễn Thị Điệp, Phó phòng Nội vụ quận; lãnh đạo chính quyền P.10 sở tại và nam nữ Phật tử xa gần tham dự.

VG  (2).jpg


Chư Tăng và Phật tử cùng quan khách tham dự

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Quang Minh, trụ trì chùa Phật Bảo cho biết chùa Phật Bảo được Đức HT.Giới Nghiêm - cố Tăng thống thành lập từ năm 1965. Đây là thời kỳ đầu tiên Phật giáo Nam tông được truyền bá vào đất nước Việt Nam nên rất cần các tu sĩ trẻ có trình độ Phật pháp và văn hóa để góp phần truyền bá Phật pháp. Vì vậy, Đức Hòa thượng cho xây dựng một ngôi giảng đường và Phật học viện trong khuôn viên chùa Phật Bảo để đào tạo Tăng tài.

Tiếp nối chí nguyện của Đức HT.Giới Nghiêm và cố HT.Chánh Niệm, năm 2011 chùa đã làm lễ đặt đá xây dựng chánh điện, đúng khuôn viên khi xưa mà Đức cố Tăng thống đã đặt viên đá đầu tiên - chú nguyện xây dựng ngôi đại hùng bửu điện. Trải qua 6 năm dài thi công, đến nay công trình đã được hoàn thành viên mãn.

VG  (11).jpg


HT.Viên Minh ban đạo từ

Được biết, công trình xây dựng chánh điện chùa Phật Bảo khởi công vào ngày 12-3-2012 với tổng kinh phí dự kiến ban đầu 27 tỷ đồng. Đến nay đã hoàn chỉnh trên 90% khối lượng công trình gồm sảnh trệt phục vụ sinh hoạt chung, tầng 1 làm giảng đường và tầng 2 làm chánh điện, tầng 3 gồm 1 bảo tháp 2 tầng tôn trí xá-lợi, tượng Phật Niết-bàn, Phật cảnh Chuyển Pháp Luân. Tổng kinh phí cho công trình đến nay hơn 24 tỷ.

VG  (13).jpg
Nghi thức cắt băng khánh thành

VG  (14).jpg
Niệm hương cúng dường Tam bảo tại bảo điện chùa

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã quang lâm chánh điện cắt băng khánh thành và niệm hương trước Tam bảo, sau đó chư Tăng Hệ phái đã tổ chức kiết giới Si-ma theo truyền thống Phật giáo Nam tông.

Quảng Hậu
- Ảnh: Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày