TP.HCM: Khởi động chương trình “Mang ánh sáng đến bệnh nhân nghèo”

(GNO-TP.HCM): Hôm qua 2-7, chương trình mổ mắt từ thiện chính thức khởi động với 100 bệnh nhân nghèo tại bệnh viện (BV) Việt-Hàn - TP.HCM thông qua sự hỗ trợ của ĐĐ. Thích Thiện Tánh (quận 12) đại diện cho các Phật tử mạnh thường quân. Đa số bệnh nhân đến từ các địa phương: Phan Thiết, Cần Đước, Long An, Tây Ninh v.v... và một số ở TP.HCM.

Chi phí cho mỗi ca là 550.000đ/người, các ca mổ gồm: mổ cườm, mổ mộng thịt, thay thủy tinh thể. Ngoài ra, khoảng 20 bệnh nhân được khám mắt, đo khúc xạ, phát mắt kính, với chi phí 400.000đ/người cùng chi phí phát sinh. Tổng kinh phí chương trình này khoảng 80 triệu đồng.

Wat (7).JPG
Wat (2).JPG
Wat (3).JPG

Được biết, từ nhiều năm qua ĐĐ. Thích Thiện Tánh đã lặng lẽ đi vận động các Phật tử có lòng hảo tâm tài trợ tịnh tài, tịnh vật để giúp đỡ những người nghèo khổ khó khăn ở TP.HCM, đa số là ở vùng sâu, xa tại các tỉnh thành. Chương trình mổ mắt từ thiện lần này là một trong số các chương trình từ thiện mà Đại đức cùng các nhà mạnh thường quân trong, ngoài nước đã thực hiện gần 20 năm nay với tâm nguyện chia sẻ, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khổ ở nhiều nơi. Chính vì vậy, Đại đức sang tận Campuchia để làm từ thiện giúp đỡ cho những người Việt hiện còn đang nghèo khổ, khó khăn. “Sau mỗi chuyến đi làm từ thiện, lòng tôi thấy vui vẻ và nhẹ nhàng, vui còn hơn là được người khác cho mình thứ gì đó”, ĐĐ. Thích Thiện Tánh tâm sự.

Wat (4).JPG
Wat (8).JPG

Được biết, ngày 24-6 vừa qua, Đại đức tặng 150kg gạo, 10 thùng mì, 5 thùng dầu ăn, 2 thùng sữa, xúc xích và tiền mặt 5 triệu đồng đến Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi, người già neo đơn tại Làng Tre, một địa danh của xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày