TP.HCM: Ký kết chương trình “Chung tay vì người bệnh”

GNO - Chiều nay, 29-8, tại Nhà Truyền thống Văn hóa Phật giáo TP.HCM – chùa Phổ Quang, quận Tân Bình, đại diện Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và Trung tâm Y khoa Phước An (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã ký kết và công bố chương trình “Chung tay vì người bệnh”.

VUGIa (6).jpg

HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ

Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự TP.HCM; TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Nhật Từ, đồng Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM, đại diện Ban Giám đốc Công ty TNHH Trung tâm Y khoa Phước An (TTYK Phước An)…

Theo đó, TT.Thích Nhật Từ, Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và BS.Tôn Thất Quỳnh Trung, Tổng Giám đốc TTYK Phước An đã ký kết bản ghi nhớ, triển khai chương trình “Chung tay vì người bệnh”.

Chương trình nhằm giúp người bệnh giảm gánh nặng trong khám chữa bệnh, giúp người bệnh có một cuộc sống tốt hơn qua việc phát hiện sớm bệnh, chữa lành bệnh, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Đối tượng của chương trình là người bệnh có Thẻ Bảo hiểm y tế đăng ký tại TTYK Phước An có nhu cầu khám chữa bệnh nhưng khó khăn về kinh tế. Trong đó, bao gồm tu sĩ không phân biệt tôn giáo, người nghèo và cận nghèo theo quy định của Nhà nước.

VUGIa (10).jpg

Hai bên ký kết ghi nhớ chương trình "Chung tay vì người bệnh"

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Trí Quảng đã tán thán công đức Ban Giám đốc và đội ngũ y bác sĩ, CB-CNV TTYK Phước An đã có sáng kiến thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, giúp người bệnh giảm gánh nặng về viện phí và giải tỏa bớt tâm lý lo âu.

VUGIa (12).jpg

HT.Thích Trí Quảng trao Bằng Tuyên dương công đức cho CB-CNV TTYK Phước An

Tại lễ ký kết, HT.Thích Trí Quảng cũng đã trao tặng Bằng Tuyên dương Công đức của BTS GHPGVN TP.HCM cho CB-CNV TTYK Phước An và thành viên Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

Dịp này, TT.Thích Nhật Từ cũng chủ trì buổi tọa đàm “Chữ tâm và y đức”.

H.Diệu
Ảnh: Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày