TP.HCM: Lễ dâng y và hoa đăng tại Quan Âm tu viện

GNO - Ngày 12-8, tại Quan Âm tu viện (P.2. Q.Phú Nhuận) đã diễn ra lễ dâng y cho chư tôn đức Tăng Ni nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2558.

Chứng minh tại buổi lễ có chư tôn đức HĐTS, BTS GHPG VN TP.HCM: HT.Thích Thiện tâm; HT.Thích Thiện Tánh; HT.Thích Tịnh Hạnh; HT.Thích Như Tín… cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni các tự viện đồng về tham dự và chứng minh buổi lễ.

Anh VG (2).jpg
Niêm hương bạch Phật cầu cho quốc thái dân an

Anh VG (3).jpg
Sư bà truyền đăng cho chư Ni

Anh VG (6).jpg
Cài hoa hồng cho chư tăng

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm ấm cúng, sau nghi thức niệm hương bạch Phật cầu gia hộ, một phút nhập từ bi quán là nghi thức cài hoa hồng lên chư tôn đức Tăng Ni cũng như dâng cúng pháp y lên cho chư Tăng Ni.

Ban đạo từ, HT.Thích Như Tín đã nói về lịch sử của ngày lễ Vu lan, cuộc đời của Bồ-tát Mục Kiền Liên, đồng thời Hòa thượng cũng đã giải thích cho các Phật tử hiểu về ý nghĩa của ngày rằm tháng 7. Đó là ngày để nhắc nhở chúng ta phải luôn luôn nghĩ tưởng đến thâm ân của 2 đấng sinh thành. Thể hiện sự hiếu kính đối với cha mẹ bằng những hành động, những việc làm cụ thể, nhất là lúc cha mẹ còn hiện tiền, noi theo gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên.

Anh VG (4).jpg
Truyền đăng

Anh VG (5).jpg
Phật tử nhất tâm cầu nguyện

Anh VG (7).jpg
Phật tử dâng cúng pháp y cho chư tôn đức

Anh VG (1).jpg

HT.Thích Như Tín ban đạo từ

Trước đó, vào tối 11-8, Quan Âm tu viện đã tổ chức đêm hội hoa đăng cầu nguyện cho quốc thái dân an, các Phật tử có một mùa Vu lan ấm cúng bên gia đình và người thân.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày