TP.HCM: Lễ hoàn nguyện chùa Linh Sơn (Q.12)

GNO - Sáng nay, 18-8, tại chùa Linh Sơn (P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) đã diễn ra lễ hoàn nguyện và tạ ơn Tam bảo sau hơn 4 năm xây dựng.

1ls.JPG


Chư tôn đức niêm hương đảnh lễ Tam bảo trong lễ hoàn nguyện chùa Linh Sơn

Chứng minh lễ có HT.Thích Minh Nghĩa, HT.Thích Trí Anh - đồng Chứng minh BTS GHPGVN Q.12; HT.Thích Hạnh Nguyện, trụ trì chùa Tân Chánh (Nha Trang) là bổn sư của SC.Thích nữ Huệ Trí, trụ trì chùa Linh Sơn; cùng chư tôn đức BTS GHPGVN Q.12; chư Ni Phân ban Ni giới Q.12, huyện Diên Khánh, Nha Trang (Khánh Hòa) và Phật tử tham dự.

Tác bạch trong lễ hoàn nguyện, SC.Thích nữ Huệ Trí, cho biết chùa Linh Sơn trước đây là một ngôi tịnh thất đơn sơ. Chùa do cố Ni sư Thích nữ Trí Túc thành lập vào năm 1994 trên phần đất của gia đình để tịnh tu trong những tháng ngày từ Pháp quốc trở về thăm quê hương.

Sau đó, Đại đức Thích Minh Thọ là người em của Ni sư kế thừa phát triển Phật pháp, làm nơi quy hướng Tam bảo cho nhân dân quanh vùng. Sau khi Đại đức viên tịch, toàn thể thành viên trong gia đình của Ni sư thành tâm hiến cúng ngôi tịnh thất Linh Sơn cho cố Ni trưởng Thích nữ Như Hoa, trụ trì chùa Vĩnh Phước (Q.12). Vâng lời chỉ dạy của bổn sư, Sư cô Thích nữ Huệ Trí về chăm lo Phật sự nơi này.

2ls.JPG


Niêm hương cúng dường

Trải qua hơn 20 năm, ngôi tịnh thất ngày nào đã xuống cấp nghiêm trọng. Mùa nắng thì rất nóng còn mùa mưa thì nước ngập rất khó khăn cho việc an trú và tu học của Ni chúng. Do vậy, chư Ni tại chùa phát nguyện xây dựng lại ngôi Tam bảo để Ni chúng và Phật tử có nơi tu học yên ổn.

Nhờ hồng ân Tam bảo cùng sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni, sự hỗ trợ của chính quyền và phát tâm cúng dường của thập phương Phật tử, trải qua hơn 4 năm xây dựng ngôi chùa Linh Sơn đã được viên mãn.

Trong tinh thần tri ân báo ân, nhân húy kỵ của Đại đức Thích Minh Thọ, chư Ni chùa Linh Sơn thiết lễ hoàn nguyện và tạ Tam bảo, phổ thí âm linh cô hồn, nguyện cầu âm siêu dương thới, nước thịnh dân an.

Chia sẻ với Giác Ngộ online, Sư cô cho biết, hơn 4 năm xây dựng tổng chi phí hơn 11 tỷ đồng, hiện chùa còn nợ gần 2 tỷ đồng.

4ls.JPG
Trang nghiêm lễ hoàn nguyện chùa Linh Sơn

8ls.JPG
SC.Thích nữ Huệ Trí cùng chư Ni chùa Linh Sơn tác bạch cúng dường trai tăng

5ls.JPG
BTS GHPGVN Q.12 trao tịnh tài đến SC.Thích nữ Huệ Trí chùa Linh Sơn

Ban đạo từ chứng minh, HT.Thích Hạnh Nguyện, chúc mừng ngôi Tam bảo được xây dựng hoàn mãn. Hòa thượng sách tấn chư Ni cũng như Phật tử chùa Linh Sơn phải luôn ghi khắc sự tri ân và báo ân - một người tu thì hiếu đạo rất quan trọng. Theo Hòa thượng, việc tu hành nghiêm mật đến viên mãn giới hạnh - đó là cách báo đáp ơn lớn nhất.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Gia hạnh Phổ Hiền

GNO - Trong mùa tu gia hạnh Phổ Hiền, các Phật tử trong nước cũng như nước ngoài cố gắng dành nhiều thì giờ cho việc tu tập để đạt được kết quả tốt đẹp.
Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.
Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày