TP.HCM: Lễ hội và sự kiện dự kiến vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch

Quang cảnh buổi họp
Quang cảnh buổi họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đây là chỉ đạo từ Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố, trưa nay 30-1.

Tại cuộc họp, ông Hoan nhấn mạnh: “TP.HCM đến thời điểm hiện tại chưa có phát sinh dịch bệnh trong cộng đồng, chỉ có nguy cơ xâm nhập từ bên ngoài vào và chúng ta đang kiểm soát được tình hình. Do đó chưa đặt vấn đề tạm dừng hoạt động nào cả, nhưng nếu địa phương, tổ chức nào có nhu cầu hoãn để phòng chống dịch thì rất được hoan nghênh”.

Theo báo cáo từ đại diện Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, trong thời gian tới, thành phố có nhiều sự kiện văn hóa. Trong đó, hai đêm, hôm nay và mai 30, 31-1, thành phố dự kiến tổ chức nhạc hội Đờn ca tài tử chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII, nhưng Sở đề xuất chỉ tổ chức đêm 30-1 để phòng dịch.

Ngày 2-2 tới, thành phố khai mạc triển lãm Mừng xuân mừng Đảng, với sự tham dự của lãnh đạo TP.HCM và các đại biểu khách mời. Sở đề xuất vẫn tổ chức bình thường nhưng không làm khai mạc.

Về phía Sở Văn hoá - Thể thao thành phố cũng đang chờ ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM về hai sự kiện: diễu hành xe tuyên truyền cổ động về ngày thành lập Đảng vào sáng 3-2, với sự tham gia của 24 quận huyện trên địa bàn thành phố; tổ chức lễ hội chợ hoa chủ đề “Trên bến dưới thuyền” tại quận 8, dự kiến khai mạc tối 6-2 (nhằm 25 tháng Chạp).

Ngoài ra, thành phố cũng có kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đã được duyệt trước đó như: Đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách, Hội hoa xuân tại Công viên Tao Đàn, bắn pháo hoa, chiếu sáng 3D, Ngày hội bánh tét...

Chỉ đạo tại buổi họp, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoankhẳng định: “Đối với các lễ hội, sự kiện tập trung đông người, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND quận - huyện cần lưu ý và cập nhật tình hình dịch bệnh để chủ động xem xét, quyết định quy mô, tính chất, thời điểm tổ chức phù hợp. Các cơ quan Nhà nước cần làm gương trong vấn đề này. Đối với các sự kiện cấp Thành phố, vẫn tổ chức bình thường nhưng rút ngắn thời gian hoạt động, giảm bớt quy mô, bố trí ngồi giãn cách, thực hiện khuyến cáo 5K và đo thân nhiệt nghiêm ngặt”.

Đợt dịch mới, TP.HCM ghi nhận ca dương tính đầu tiên

Đến sáng 30-1, Bộ Y tế công bố thêm 34 ca nhiễm ở Hải Dương, Quảng Ninh, nâng tổng số ca nhiễm cộng đồng ba ngày qua lên 180.

Tại TP.HCM, từ khi xảy ra dịch bệnh đã ghi nhận 165 ca nhiễm, trong đó 152 trường hợp đã khỏi bệnh, 13 người đang điều trị, sức khỏe ổn định; 2.367 người đang cách ly tại các khu tập trung và 65 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Trong đợt dịch vừa bùng phát mới đây, thành phố ghi nhận ca dương tính đầu tiên là người về từ Hải Dương (nam, sinh năm 1993), xuất phát trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP.HCM vào lúc 15 giờ ngày 28-1.

Hiện ca bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, khách sạn nơi người này cư trú và quán cơm tại quận 11 đều đã được phong tỏa, với 16 người tiếp xúc được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Cơ quan chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm thông tin khai báo y tế từ 250 người còn lại trên cùng chuyến bay VN213.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày